Hội đồng Giám mục Áo nhóm khóa họp mùa xuân

Die österreichischen Bischöfe 2022 im Vatikan © Kathpress / Paul Wuthe

Sáng ngày 13 tháng Ba vừa qua, Hội đồng Giám mục Áo đã khai mạc khóa họp mùa xuân, kéo dài bốn ngày, tại Học viện của Dòng Biển Đức ở thị trấn Seitensttens, miền Hạ Áo, dưới quyền chủ tọa của Đức cha Chủ tịch Franz Lackner, Tổng giám mục Giáo phận Salzburg.


G. Trần Đức Anh, O.P. | RVA

Các giám mục bắt đầu khóa họp bằng một buổi chiều được dành để học hỏi, với ban lãnh đạo tổ chức bác ái Caritas toàn quốc.

Cha Peter Schipka, Tổng thư ký Hội đồng Giám mục Áo, cho biết trong những ngày họp, các giám mục bàn về chức phó tế vĩnh viễn và chức năng của thừa tác vụ này. Hiện thời, tại Áo có 750 phó tế vĩnh viễn, hầu hết là những người có gia đình. Ngoài ra, các vị sẽ trao đổi về chương trình hoạt động và tình hình xã hội cũng như Giáo hội.

Đức Tổng giám mục Petro Lopez Quintana, người Tây Ban Nha, Sứ thần Tòa Thánh tại Áo, sẽ gặp gỡ các giám mục Áo vào chiều thứ Ba, 14 tháng Ba. Các tín hữu được mời tham dự thánh lễ trọng thể do các giám mục Áo đồng tế, lúc 7 giờ chiều cùng ngày thứ Ba, tại thánh đường của Đan viện Biển Đức Seitenstechen. Đức cha Alois Schwartz, Giám mục Giáo phận Sankt Poelten, nơi có Đan viện Biển Đức, sẽ chủ sự và giảng trong thánh lễ.

Đan viện này có từ hơn 900 năm và cạnh đó có một trường trung học công cộng, một nhà cho giới trẻ và Học viện của Dòng Biển Đức hiện đào tạo 25 tu sinh của dòng. Các linh mục đan sĩ giúp việc mục vụ cho 14 giáo xứ trong giáo phận sở tại.

Sáng thứ Sáu, ngày 17 tháng Ba, Đức cha Chủ tịch Hội đồng Giám mục Lackner sẽ họp báo ở thủ đô Vienne về khóa họp của các giám mục.

(Kathpress 12-3-2023)

Add new comment

5 + 14 =