Hội đồng Giám mục Áo nhóm khóa họp mùa xuân

Photo: bischofskonferenz.at

Từ ngày 14 tháng Ba năm 2022 tới đây, Hội đồng Giám mục Áo sẽ nhóm khóa họp mùa xuân, tại Trung tâm huấn luyện thánh Micae ở Matrei am Brenner, thuộc miền Tyrol, dưới quyền chủ tọa của Đức cha Chủ tịch Franz Lackner, Tổng giám mục giáo phận Salzburg. Đây là lần thứ ba các giám mục Áo nhóm đại hội tại miền này.


G. Trần Đức Anh, O.P. | RVA

Một trong những đề tài chính trong bốn ngày họp là chiến tranh tại Ucraina, cũng như những ảnh hưởng của nó và các biện pháp cứu trợ cần thiết. Cha Peter Schipka, Tổng thư ký Hội đồng Giám mục, cho biết các giám mục sẽ trao đổi về tình trạng hiện nay của Giáo hội và xã hội. Ngoài ra, các vị cũng bàn về các sáng kiến ở cấp giáo phận, trong khuôn khổ tiến trình chuẩn bị Thượng Hội đồng Giám mục vào tháng Mười năm 2023, đang diễn ra trên thế giới. Thêm vào đó, ngày 20 tháng Ba sắp tới, có các cuộc bầu cử hội đồng giáo xứ trên toàn quốc.

Về phương diện phụng vụ, lúc 7 giờ chiều ngày thứ Tư 16 tháng Tư, các giám mục thuộc bảy giáo phận tại Áo sẽ cử hành thánh lễ, tại nhà thờ thánh Phêrô và Phaolô ở Goetzens, cũng là một trung tâm hành hương, với sự tham dự của các tín hữu. Trước đó, chính quyền địa phương sẽ gặp gỡ các giám mục toàn quốc. Ngoài ra, cũng ngày thứ Tư 16 tháng Tư, Đức Tổng giám mục Pedro Lopez Quintana, Sứ thần Tòa Thánh, sẽ tham dự phiên họp của các giám mục.

(Kathpress 9-3-2022)

Add new comment

16 + 1 =