Hơn 140.000 người đi môtô hành hương Fatima

Photo: Agência ECCLESIA/CB

Hôm 17 tháng Chín vừa qua, Hơn 140.000 người đi xe môtô, từ các nơi ở Bồ Đào Nha, sẽ tham dự cuộc hành hương toàn quốc lần thứ VII, kéo dài một ngày tại Đền thánh Đức Mẹ Fatima.


G. Trần Đức Anh, O.P. | RVA

Trong cuộc hành hương, những người đi xe môtô đã tham dự thánh lễ và đọc kinh Mân côi. Một số cũng được gặp Ban Giám đốc Đền thánh. Thánh lễ do Đức cha Rui Valério, Giám mục Giáo phận quân đội và các lực lượng an ninh của Bồ Đào Nha. Trong bài giảng thánh lễ, Đức cha Valério mời gọi mọi người hãy sống trong hy vọng.

Cuối thánh lễ, có đọc sứ điệp chào mừng và khuyến khích của Đức Thánh cha Phanxicô, do Đức Tổng giám mục Edgar Peña Parra, Phụ tá Quốc vụ khanh, trong đó có khẳng định rằng: “ Đức Thánh cha Phanxicô thân ái chào thăm các tham dự viên, khích lệ họ trung thành với ơn gọi đã nhận khi chịu phép Rửa tội, quảng đại thi hành sứ mạng bảo vệ môi trường an toàn, để mọi công dân có thể sống trong an bình và thanh thản. Đức Thánh cha ban phép lành Tòa Thánh cho các tham dự viên và gia đình họ, và xin họ đừng quên cầu nguyện cho ngài”.

Báo chí Bồ Đào Nha cho biết những tín hữu hành hương đi môtô này thuộc vào số những người có tổ chức quy củ và có tinh thần liên đới nhất trong các nhóm hành hương tại nước Bồ.

Cuộc hành hương này được các tham dự viên chờ đợi từ hai năm qua, họ bị cấm cản vì đại dịch Covid-19.

(Ecclesia 18-9-2022)

Add new comment

8 + 3 =