Hơn 1.000 tín hữu Công giáo Áo hành hương tại Mễ Du

© gebetsaktion.at

Trong những ngày này, hơn 1.000 tín hữu Công giáo từ Áo đến hành hương tại Đền thánh Đức Mẹ Mễ Du, ở Cộng hòa Bosnia Herzegovina. Cùng đi trong đoàn hành hương, có hai mươi lăm linh mục.


G. Trần Đức Anh, O.P. | RVA

Trung tâm Thánh Mẫu này đang dần dần sinh hoạt đông đảo trở lại, sau hai năm bị hạn chế vì đại dịch Covid-19. Dịp Tuần thánh và Phục sinh cũng như vào tháng Mười có nhiều tín hữu Công giáo Áo đến đây hành hương. Trong khi những tháng khác, có đông đảo khách hành hương từ Croát, Ý, và Ba Lan.

Mễ Du là một làng chỉ có 5.000 dân cư. Làng này trở nên nổi tiếng sau khi sáu thiếu niên Công giáo Croát tại giáo xứ này xác quyết họ được Đức Mẹ hiện ra, từ ngày 24 tháng Sáu năm 1981 và kéo dài nhiều năm sau đó. Vì có đông đảo tín hữu đến hành hương tại đây, nên Đức Thánh cha Phanxicô lấy quyền Tông Tòa và đặt giáo xứ Mễ Du dưới quyền chăm sóc của Tòa Thánh và đã bổ nhiệm Đức Tổng giám mục Henryk Hoser, người Ba Lan săn sóc mục vụ cho các tín hữu đến hành hương tại Đền thánh này từ năm 2018, sau khi thẩm định sinh hoạt tích cực về mục vụ tại đây. Hồi tháng Năm năm 2019, Đức Thánh cha cho phép tổ chức các cuộc hành hương chính thức tại Mễ Du. Sau khi Đức Tổng giám mục Hoser qua đời, Đức Thánh cha đã bổ nhiệm người thay thế, là Đức Tổng giám mục Cavalli người Ý, năm nay 76 tuổi, nguyên là Sứ thần Tòa Thánh tại Hòa Lan.

Mễ Du được liệt kê vào số các đền thánh lớn nhất của Công giáo trên thế giới. với hàng triệu khách hành hương mỗi năm.

(Kathpress 12-4-2022)

Add new comment

1 + 4 =