Giáo quyền Philippines kêu gọi các tín hữu trở lại thánh lễ Chúa nhật

Photo by Brother Ciriaco Santiago, CSsR

Đức cha Pablo Virgilio David, Chủ tịch Hội đồng Giám mục Philippines, công bố thư nhiệt liệt kêu gọi các tín hữu trở lại với các thánh lễ Chúa nhật, giữa lúc các quan chức y tế tại nước này nới lỏng các biện pháp y tế vì đại dịch Covid-19 giảm bớt nhiều.


G. Trần Đức Anh, O.P. | RVA

Thư của Đức cha Chủ tịch gửi các giám mục và các vị giám quản giáo phận trên toàn quốc, có đoạn viết: “Những hoàn cảnh mới này cho phép và bó buộc chúng ta trở lại đời sống Kitô bình thường tại nhà thờ, là nơi cử hành phụng vụ... Chúng ta hãy tha thiết khuyến khích các tín hữu trở lại tham dự thánh lễ Chúa nhật với con tim được thanh tẩy, với lòng ngưỡng mộ được đổi mới và ước muốn gia tăng gặp gỡ Chúa, ở với và đón rước Chúa, mang Chúa đến cho các anh chị em mình, qua chứng tá cuộc sống đầy lòng tin, mến và hy vọng”.

Đức cha Pablo Virgilio không quên nhắc nhở các tín hữu tiếp tục áp dụng các biện pháp y tế tại các nhà thờ giáo xứ và những nơi cử hành phụng vụ. “Chúng ta hãy làm sao cho các tín hữu xác tín họ được an toàn trong các nhà thờ và những nơi hành lễ”.

Đức cha chủ tịch cũng mời gọi các giám mục Philippines đảm bảo sao cho việc huấn giáo về sự cần thiết của các tín hữu trở lại nhà thờ để tham dự thánh lễ Chúa nhật được thực hiện, và cần giải thích điều này trong các bài giảng cũng như các bài giáo lý.

Ngày 13 Ba năm 2020, vì đại dịch, Hội đồng Giám mục Philippines đã ra thông cáo về việc các vị Bản quyền địa phương có thể chuẩn chước cho các tín hữu nghĩa vụ tham dự thánh lễ Chúa nhật và các lễ buộc, đứng trước các biện pháp y tế nghiêm ngặt do chính phủ ban hành để ngăn chặn sự lan lây của Coronavirus.

(Licas 17-10-2022)

Add new comment

7 + 13 =