Giáo hội Hungary chào mừng cuộc viếng thăm của Đức Thánh cha

Đức Hồng y Péter Erdő | Vatican News

Giáo hội Công giáo tại Hungary bày tỏ vui mừng vì Đức Thánh cha Phanxicô sẽ đến viếng thăm nước này, từ ngày 28 đến ngày 30 tháng Tư tới đây.


G. Trần Đức Anh, O.P. | RVA

Đức Hồng y Péter Erdő, Tổng giám mục Giáo phận Esztergom-Budapest cũng chào mừng các linh mục, tín hữu và khách hành hương quốc nội và nước ngoài sẽ đến Budapest để chào đón và gặp gỡ Đức Thánh cha, nhân dịp ngài viếng thăm. Và Đức Hồng y dâng lời nguyện lên Chúa: “Xin Chúa làm cho cuộc gặp gỡ của chúng con với Đấng Kế vị thánh Phêrô là một bước quyết định trên con đường chúng con cùng tiến về Chúa Kitô. Xin Chúa gìn giữ Đức Thánh cha, vị Đại diện của Chúa Kitô!”

Về phần Đức cha András Veres, Chủ tịch Hội đồng Giám mục Hungary, ngài gọi “cuộc viếng thăm của Đức Thánh cha không những là một biến cố quan trọng đối với các tín hữu Công giáo nhưng còn cho tất cả những người Hungary, trong và ngoài nước nữa”.

Đức cha cũng nói rằng: “Vì tuổi cao của Đức Thánh cha, nên các cuộc gặp gỡ đều diễn ra tại thủ đô Budapest.” Các giám mục mời tất cả những người trong nước và từ các nước láng giềng tham gia, tham dự thánh lễ Chúa nhật, 30 tháng Tư do Đức Thánh cha cử hành. Chúng ta hãy chuẩn bị cho cuộc gặp gỡ Đức Thánh cha trong tinh thần cầu nguyện, làm chứng về Chúa Kitô, là tương lai của chúng ta”.

(Vatican News 27-2-2023)

Add new comment

3 + 11 =