Giáo hội Chính thống Copte tại Ai Cập hạn chế lễ Giáng sinh vì đại dịch

Photo: egyptindependent.com

Giáo hội Chính thống Copte, với khoảng 12 triệu tín hữu tại Ai Cập, đã đề ra những hạn chế vì đại dịch, trong dịp lễ Giáng sinh, ngày 07 tháng Giêng tới đây, theo niên lịch Giuliano.


G. Trần Đức Anh, O.P. | RVA

Báo “Ai Cập độc lập” (Egypt Independent), số ra ngày 29 tháng Mười Hai năm 2021 vừa qua, cho biết Giáo hội đã giới hạn việc mừng lễ vào thánh lễ Vọng Giáng sinh, tại Nhà thờ chính tòa Chúa Giáng sinh ở thủ đô hành chánh mới của Ai Cập, và từ bỏ việc tiếp những người đến chúc mừng vào sáng thứ Hai sau Giáng sinh. Thánh lễ chỉ được truyền đi qua đài truyền hình Ai Cập và các đài khác không được vào nhà thờ chính tòa để tường thuật.

Trước đó, Đức Thượng phụ giáo chủ Tawadros II đã kêu gọi đừng để các nhà thờ đông chật tín hữu và những người tham dự phải tuân giữ kỹ lưỡng các qui luật vệ sinh chống dịch. Các buổi tiếp kiến mỗi thứ Tư hằng tuần của Đức Thượng phụ chỉ được tiến hành dưới dạng trực tuyến.

Giáo hội Chính thống Copte là cộng đoàn Kitô lớn nhất tại Ai Cập, trong khi Giáo hội Công giáo Latinh tại nước này chỉ có 200.000 tín, hữu trên tổng số 102 triệu dân cư, phần lớn là tín hữu Hồi giáo.

Từ khi bắt đầu đại dịch đến nay, đã có gần 400.000 người tại Ai Cập bị nhiễm Covid-19 và hơn 21.000 người chết.

(KNA 30-12-2021)

Add new comment

2 + 1 =