Giáo hội Công giáo Brazil cử hành Tuần lễ toàn quốc về gia đình

Hiện nay, Giáo hội Công giáo tại Brazil đang cử hành Tuần lễ toàn quốc về gia đình lần thứ 30 để đề cao vai trò của gia đình trong cộng đoàn đức tin.


G. Trần Đức Anh, O.P. | RVA

Tuần lễ này được cử hành trong khuôn khổ tháng về ơn gọi, và tuần này qui hướng về ơn gọi sống đời gia đình.

Đức cha Ricardo Hoepers, Chủ tịch Ủy ban Giám mục Brazil về sự sống và gia đình, cho biết Tuần lễ gia đình là thời điểm rất thuận tiện để cầu nguyện và thăng tiến việc mục vụ gia đình. Các nhân viên mục vụ gia đình dấn thân mạnh mẽ trong lãnh vực này, như những hồng ân Chúa ban qua tình yêu, sự dịu dàng và lòng sùng mộ của mỗi đôi vợ chồng, mỗi gia đình”.

Ông bà Khátia và Luiz Stolf, điều hợp viên toàn quốc Brazil về mục vụ gia đình, nhận xét rằng trong những năm gần đây, Tuần lễ toàn quốc Brazil về gia đình đã đi tới cả các môi trường khác, như học đường, các hội đoàn và cả các Hội đồng thành phố. Tại nhiều nơi, tuần lễ này được ghi vào danh sách các sinh hoạt của thành phố và thị trấn. Đàng khác, Tuần lễ về gia đình cũng là một phương tiện trường kỳ để loan báo Tin mừng, đề cao các gia đình, các cuộc gặp gỡ không những trong cộng đoàn Giáo hội, nhưng cả trong một Giáo hội tại gia, với sự tham gia của gia đình được mở rộng, như Đức Thánh cha Phanxicô vẫn kêu gọi chúng ta thực hiện.

(Vatican News Ba Lan 15-8-2022)

Add new comment

4 + 2 =