Giáng sinh 2018: Giáo hội Ấn độ kêu gọi quan tâm hơn đến người nghèo

Giáng sinh ở Bangalore (ANSA).

“Lắng nghe tiếng nói của người nghèo, cảnh báo, chia sẻ và xoa dịu nỗi đau của họ là điều khẩn thiết. Tình yêu của chúng ta dành cho người nghèo và người bị gạt ra bên lề xã hội sẽ đưa chúng ta đến lãnh nhận các chúc lành của Chúa.” Đó là lời của đức cha Peter Machado, tổng giám mục Bânglore, bang Karnataka, ở miền nam Ấn độ.


Hồng Thủy - Vatican

An ủi người túng thiếu

Trong một cuộc họp mặt của hơn 200 linh mục vào dịp Giáng sinh, Đức cha Machado kêu gọi hàng giáo sĩ của giáo phận đừng làm cho người nghèo “cảm thấy mình không được Thiên Chúa yêu thương”. Đức cha nói: “Giáng sinh luôn là thời gian để hướng sự chú ý của chúng ta đến những người thiệt thòi. Khi trái tim của một tín hữu tràn đầy tình yêu của Chúa Kitô, người này sẽ biết cách chia sẻ, chăm sóc và an ủi những người cần được Chúa yêu thương.”

Chúa Giêsu sinh ra giữa những người nghèo

Do đó, Đức Tổng Giám mục Machado đã yêu cầu cộng đồng chú ý nhiều hơn đến những người trở thành vô gia cư và mất tất cả vì thiên tai, và ngài yêu cầu các cha xứ tiết kiệm tiền để giúp đỡ người nghèo. Ngài nhắc rằng: “Chúa Giêsu Kitô sinh ra giữa nghèo và không có khả năng tự vệ trong một chuồng bò ở Bethlehem và đã chọn đồng hóa với người nghèo.”

Thảm kịch của những người tản cư

Nhờ các tổ chức và cộng đồng khác nhau, Tổng giáo phận Bangalore đã quyên góp được hơn 141 triệu đô la cho các nạn nhân lũ lụt ở quận Kodagu, thuộc bang Karnataka, bị lũ lụt tàn phá vào tháng 8. Từ hơn ba tháng nay, ít nhất 6.000 người vẫn ở trong các trại tị nạn hoặc sống trong các nhà tạm và lều tạm. Dân chúng chờ đợi chính phủ nhanh chóng cung cấp sự trợ và nơi trú ẩn lâu dài.

Add new comment

9 + 3 =