Diễn tiến của Đại Hội gia đình thế giới

Photo: Vatican Media

Sau Lễ hội khai mạc chiều tối thứ Tư, ngày 22 tháng Sáu vừa qua, với sự hiện diện của Đức Thánh cha, từ sáng thứ Năm 23 tháng Sáu, Đại hội kỳ X các Gia đình Công giáo, ở Roma, tiến sang phần thuyết trình, học hỏi và trao đổi về các khía cạnh trong việc mục vụ gia đình, kéo dài đến hết thứ Bảy, ngày 25 tháng Sáu, phần lớn tại Đại thính đường Phaolô VI ở Vatican.


G. Trần Đức Anh, O.P. | RVA

Sáng 22 tháng Sáu, có thánh lễ bằng tiếng Anh từ 8 giờ 30 đến 9 giờ 30, tại Bàn thờ chính của Đền thờ thánh Phêrô.

Sau đó tại Đại thính đường là bài thuyết trình gợi ý dài 30 phút, về đề tài: “Giáo hội tại gia và sự đồng hành”. Sau đó, từ 11 giờ 15 đến 13 giờ 30, 2.000 tham dự viên tham dự trao đổi về hai chủ đề: những người kết hôn và các linh mục cùng nhau xây dựng Giáo hội, tiếp đến là người trẻ và người già cũng nhau xây dựng Giáo hội ngày mai.

Hai đề tài chính này lại được bàn đến dưới các khía cạnh chi tiết hơn, như: hai ơn gọi: kết hôn và độc thân bổ túc cho nhau và đồng trách nhiệm, gia đình và các mục vụ cùng nhau thi hành sứ mạng, kiến tạo các cộng đoàn giữa các gia đình. Tiếp đến là vai trò của các ông bà nội ngoại, người trẻ và người già trong tiến trình đồng hành, người già trong mục vụ của Giáo hội.

(Rei 23-6-2022)

Add new comment

10 + 0 =