Dự án viếng thăm của Đức Thánh cha tại Malta hoãn lại năm tới

Cattedrale e strade deserte a La Valletta - Malta | Vatican News

Tuy đã loan báo trước đây, nhưng dự án viếng thăm của Đức Thánh cha Phanxicô tại đảo Malta, dự kiến vào cuối năm nay, bị hoãn lại cho đến năm tới vì đe dọa của Covid-19.


G. Trần Đức Anh, O.P.

Tờ Malta Thời báo (Times of Malta), số ra ngày 07/10/2021 cho biết tin trên đây và nói rằng chính quyền Malta sợ mùa đông tới, số người bị lây nhiễm Covid-19 có thể gia tăng, và cũng có lý do khác, đó là cuộc bầu cử quốc hội sắp đến.

Tờ báo trích thuật nguồn tin của chính phủ nói rằng một trong các tiêu chuẩn của Tòa Thánh là cuộc viếng thăm của Đức Thánh cha không diễn ra trong những tuần trước hoặc sau cuộc bầu cử.

Trong khi đó, các cố vấn của Thủ tướng Robert Abela đang đẩy mạnh dự tính coi tháng Mười Một này là thời điểm lý tưởng cho cuộc tuyển cử. Vì thế, cả phía Tòa Thánh lẫn Malta đều đồng ý hoãn lại cuộc viếng thăm của Đức Thánh cha cho đến năm tới 2022.

Trước đây, Đức Thánh cha Phanxicô đã dự kiến viếng thăm Malta vào năm 2020, nhưng đã hủy bỏ vì đại dịch Covid-19. Ngày 01/9 vừa qua, Đức Thánh cha loan báo ngài sẽ viếng thăm Malta trong năm nay.

(Malta Times 7-10-2021)

Add new comment

1 + 1 =