Cipro và Cộng đồng thánh Egidio giúp Phi châu

Photo: DREAM Sant'Egidio

Chính phủ Cộng hòa Cipro cùng với Cộng đồng thánh Egidio ở Roma hỗ trợ chiến dịch chích vắcxin ngừa Covid-19 tại Phi Châu.


G. Trần Đức Anh, O.P. | RVA

Quyết định này được đề ra sau cuộc viếng thăm lịch sử của Đức Thánh cha Phanxicô tại đảo Cipro hồi đầu tháng Mười Hai này. Trong cuộc viếng thăm, ngài đã kêu gọi giúp đỡ dân chúng tại Phi châu và điều này đã đánh động người dân tại Cipro.

Theo thông cáo chung, công bố hôm 21 tháng Mười Hai vừa qua, sự giúp đỡ của Cipro sẽ được dành cho chương trình “Dream”, do Cộng đồng thánh Egidio phát động từ lâu tại Phi châu để phòng ngừa và chữa trị bệnh HIV-Sida tại Phi châu. Cộng đồng này là một tổ chức bác ái, đại kết và thăng tiến hòa bình, do các giáo dân sáng lập hồi năm 1968, tại Roma và nay có khoảng 70.000 thành viên tại các nước.

Trong số các hoạt động hai ngày ở Cipro, Đức Thánh cha đã gặp gỡ những người di dân, trong buổi cầu nguyện đại kết. Ngoài ra, trong buổi gặp gỡ chính quyền Cipro, các đại diện xã hội và ngoại giao đoàn, Đức Thánh cha tố giác chính sách di dân của Liên hiệp Âu châu và kêu gọi gia tăng giúp đỡ những người tị nạn và các nước nguyên quán của họ.

(KAP 22-12-2021)

Add new comment

12 + 4 =