Chủ tịch Hội đồng Giám mục Pakistan kêu gọi thu nhận công nhân viên

Photo: asianews.it

Chủ tịch Hội đồng Giám mục Pakistan, Đức cha Joseph Arshad, kêu gọi chính phủ nước này thu nhận vào làm việc những người thuộc các nhóm dân thiểu số, chiếu theo luật của quốc gia.


G. Trần Đức Anh, O.P.

Luật pháp Pakistan dành 5% các chỗ làm cho các nhóm dân ít người để giúp họ hội nhập và tự lập tài chánh. Và hiện nay có 30.000 chỗ làm còn trống, mà chính phủ không thu nhận ai vào làm việc.

Theo Đức cha Joseph Arshad, cũng là giám mục giáo phận Rawalpindi-Islamabad, các nhóm tôn giáo thiểu số, gồm những cộng đoàn bị gạt ra ngoài lề xã hội và thường bị kỳ thị ở mọi cấp độ trong đời sống xã hội. Đức cha nói: “Ấn định tỷ số 5% là một biện pháp tốt giúp những người dân bị thiệt thòi ấy được hội nhập và cải tiến cuộc sống. Nhưng chúng tôi đau buồn thấy rằng biện pháp này không được hiểu đúng tinh thần và không được tất cả các chính quyền tỉnh thi hành.”

Theo Hội đồng Giám mục Pakistan, chính phủ cần hoàn tất việc thu nhận các công nhân viên trước cuối năm nay, đồng thời tiếp tục nỗ lực giới hạn những kỳ thị đối với các nhóm dân thiểu số.

Mặt khác, Ủy ban Công lý và hòa bình thuộc Hội đồng Giám mục Pakistan bày tỏ lo âu vì bộ tôn giáo vụ và hòa hợp liên tôn cũng như Hội đồng ý thức hệ Hồi giáo (ICC), từ chối dự luật trừng phạt những người cưỡng bách theo đạo. Đức cha Samson Shukardin, giám mục giáo phận Hyderabad, nói rằng “Từ chối dự luật là điều đi ngược với tự do tôn giáo. Với sự từ khước dự luật như thế, người ta hợp thức hóa bạo lực của những kẻ gian ác và khuyến khích họ dùng tôn giáo như cái cớ để bắt cóc, hãm hiếp các phụ nữ [thuộc các nhóm thiểu số như Kitô giáo, Ấn giáo, Phật giáo], buộc họ kết hôn và phải theo đạo Hồi”.

(Asia News 12-10-2021)

Add new comment

5 + 9 =