Chủ tịch Hội đồng Giám mục Áo bị nhiễm Covid-19

Đức Tổng giám mục Franz Lackner | Vatican News

Chủ tịch Hội đồng Giám mục Áo, Đức Tổng giám mục Franz Lackner, của Giáo phận Salzburg, đã bị nhiễm Covid-19 và phải ngưng các cuộc tiếp xúc.


G. Trần Đức Anh, O.P. | RVA

Hôm thứ Hai, ngày 07 tháng Hai vừa qua, Đức Tổng giám mục Lackner đã qua một cuộc xét nghiệm nhanh như thường lệ và kết quả bị dương tính. Thông cáo của Tòa giám mục cho biết Đức Tổng giám mục được cách ly và làm việc tại văn phòng. Tất cả các cuộc hẹn và gặp gỡ trong tuần bị dời lại, kể cả cuộc gặp gỡ với bà Bộ trưởng Leonor Gewessler.

Đức Tổng giám mục Lackner năm nay 66 tuổi, đã được chích ba mũi vắcxin ngừa Covid. Ngài vẫn cảm thấy khỏe mạnh và tin tưởng sắp trở lại với công việc bình thường.

Năm ngoái (2021), có hai giám mục Áo bị nhiễm Covid-19 và hồi giữa tháng Giêng vừa qua, Đức cha Elmar Fischer, nguyên giám mục giáo phận Vorarlberg đã từ trần, sau khi bị lâm bệnh nặng vì Coronavirus.

Hôm 04 tháng Hai vừa qua, Tổng thống Áo đã ký và ban hành luật buộc tất cả mọi công dân trưởng thành tại nước này đều phải chích vắcxin chống Covid-19. Đây là quốc gia Tây phương đầu tiên ban hành luật thuộc loại này. Luật được áp dụng từ từ và từ giữa tháng Ba tới đây sẽ bắt đầu các cuộc kiểm soát. Người không chích sẽ bị phạt 600 Euro, nhưng có thể khiếu nại nếu thấy có vấn đề. Trong trường hợp bị xác nhận là có lỗi thì hình phạt có thể lên tới 3.600 Euro.

(kathpress.at 7-2-2022)

Add new comment

4 + 3 =