Chính phủ Singapore tăng cường bảo vệ các nơi thờ phượng

Hội đường Maghain Aboth | Smuconlaw., CC BY-SA 3.0, via Wikimedia Commons

Chính phủ Singapore quyết định tăng cường việc bảo vệ an ninh cho các nơi thờ phượng, sau khi một Hội đường Do Thái suýt bị tấn công khủng bố.


G. Trần Đức Anh, O.P.

Cảnh sát Singapore đã bắt giữ một thanh niên 20 tuổi toan tính giết hại các tín hữu Do Thái, khi họ rời Hội đường Maghain Aboth sau khi họ làm việc phụng tự. Đây là lần thứ hai một nơi thờ phượng tại Singapore suýt bị tấn công khủng bố. Vụ thứ nhất xảy ra hồi cuối tháng Giêng, một thiếu niên tin lành 16 tuổi bị bắt vì đã muốn tấn công hai Đền thờ Hồi giáo tại Singapore, nhân dịp kỷ niệm hai năm vụ tấn công hai đền thờ Hồi giáo tại thành phố Christchurch ở New Zealand.

Sau vụ bắt giữ thanh niên 20 tuổi nói trên, Bộ trưởng nội an và tư pháp của Singapore, ông Kasiviswanathan Shanmugam đã viếng thăm Hội đường Do Thái hôm 10/3 và tuyên bố rằng đứng trước những đe dọa của những “con sói đơn độc cực đoan”, cần phải tăng cường bảo vệ các nơi thờ phượng. Tuy nhiên ông cũng nói rằng sự tăng cường này được thực hiện theo tỷ lệ tương ứng, không được thái quá, không biến các nơi thờ phượng thành những pháo đài.

Tại Singapore hiện có hơn 10.000 người Do Thái, phần lớn là những người nhập cư từ Tây và Đông Âu.

(KNA 10-3-2021)

Add new comment

9 + 1 =