Chính phủ Israel cho mở lại các cuộc hành hương

Organisierte Pilgerreisen ins Heilige Land sind nun wieder möglich | AFP or licensors

Thánh địa đang dần dần mở lại các cuộc hành hương, từ ngày 19/9/2021 vừa qua, sau khi chính phủ Israel thiết lập những những qui tắc về vấn đề này với số lượng tối đa mỗi nhóm 30 người.


G. Trần Đức Anh, O.P.

Tòa Thượng phụ Công giáo Latinh ở Jerusalem cũng ban hành những hướng dẫn và qui định liên hệ với sự cộng tác của các tổ chức du lịch và hành hương.

Ví dụ, chỉ được đến Israel bằng máy bay, và khách hành hương hay du khách phải được các công ty du lịch của Israel hoặc của Palestine, có trụ sở tại Đông Jerusalem, có đăng ký nơi Bộ du lịch Israel, đảm nhận. Rất tiếc là các hãng du lịch có trụ sở tại các lãnh thổ Palestine, trong đó có Bethlehem, chưa được phép.

Các du khách đến từ các nước thuộc “danh sách đỏ”, do Bộ y tế Israel thiết lập không thể đến Israel. Mỗi du khách phải có “hộ chiếu xanh” chứng nhận đã được chích đủ vắcxin ngừa Covid-19. Vì thế cả các trẻ không chích ngừa cũng không thể vào Israel. Du khách phải âm tính qua cuộc xét nghiệm phân tử (PCR), ít là 72 tiếng trước khi khởi hành và phải điền một mẫu trên mạng, ít là 24 giờ trước khi lên đường và gởi tới hãng du lịch hoặc hãng máy bay. Họ phải chịu một cuộc xét nghiệm PCR khác khi đến phi trường Ben Gurion, Tel Aviv, đồng thời phải có bảo hiểm sức khỏe có giá trị tại Israel và lãnh thổ Palestine, trong thời gian hành hương hoặc du lịch. Bảo hiểm này phải trang trải cả các thứ bệnh liên hệ tới Covid-19.

Du khách không được tự dùng phương tiện chuyên chở công cộng hoặc taxi để tới phi trường. Họ phải được di chuyển có tháp tùng bằng phương tiện do hãng du lịch thu xếp.

Các qui luật y tế hiện thời chưa cho phép đi qua biên giới đường bộ giữa Israel và Giordani. Tuy nhiên, thời tiết hiện nay cống hiến những điều kiện khí hậu lý tưởng để hành hương hoặc nghỉ hè tại Thánh địa và giá cả rất thuận tiện. Vì không có những đoàn hành hương và du khách đông đảo, nên rất thuận tiện để viếng thăm tất cả các nơi du lịch và đặc biệt là các địa điểm tôn giáo.

(Vatican News)

Add new comment

6 + 0 =