Chính phủ Bồ Đào Nha bảo đảm an toàn cho Ngày Quốc tế Giới trẻ

Msza Posłania. Fot. SDM PAnama 2019

Chính phủ Bồ Đào Nha cam kết bảo đảm an toàn về mặt sức khỏe cho các tham dự viên Ngày Quốc tế Giới trẻ, sẽ tiến hành từ ngày 01 đến ngày 06 tháng Tám năm nay tại Lisboa, thủ đô của Bồ Đào Nha.


G. Trần Đức Anh, O.P. | RVA

Trong cuộc phỏng vấn dành cho giới báo chí, ông José Sá Fernandes, Đại diện chính phủ Bồ Đào Nha, phối hợp các dự án về Ngày Quốc tế Giới trẻ, xác quyết rằng người ta dự kiến có một triệu 500.000 người đến dự Ngày Quốc tế Giới trẻ vào đầu tháng Tám năm nay tại Bồ Đào Nha, và biến cố này sẽ bảo đảm sự an toàn cho các tham dự viên.

Ông Fernandes cũng nhắc lại rằng trước đây, nơi diễn ra các sinh hoạt chính của Ngày Quốc tế Giới trẻ là ở lưu vực sông Tagus, thuộc các công ty dầu hỏa. Vì thế, một số người bênh vực môi trường nói rằng khu đất này có thể bị ô nhiễm vì methane. Tuy nhiên, ông Fernandes xác quyết rằng: “Không có đe dọa đối với sức khỏe của con người hoặc sự ô nhiễm cho đất đai tại đó. Nhân dịp Ngày Quốc tế Giới trẻ, các công ty tốt nhất đã khảo sát chuyên biệt về khu đất vừa nói”.

Ông Fernandes cũng bác bỏ tin tức gần đây cho rằng khu vực được chọn làm nơi diễn ra Ngày Quốc tế Giới trẻ là một chỗ không đúng, ví dụ thiếu những con đường để đi tới đó. Tuy nhiên, ông cho biết trong thời gian sắp tới, những con lộ này sẽ được thực hiện, và trước đó cần loại bỏ những bồn chứa tại khu vực thành phố Loures, để cùng với thủ đô Lisboa trở thành địa điểm cử hành Ngày Quốc tế Giới trẻ vào tháng Tám năm nay.

(Ekai 18-3-2023)

Add new comment

5 + 10 =