Caritas Thụy Sĩ trợ giúp một triệu người tại Ucraina

Caritas-Hilfe für die Ukraine | ANSA

Từ đầu chiến tranh tại Ucraina đến nay, Tổ chức bác ái Caritas của Công giáo Thụy Sĩ đã giúp đỡ một triệu người tại Ucraina, trong khi nhiều tổ chức từ thiện khác ngày càng rút lui.


G. Trần Đức Anh, O.P. | RVA

Caritas Thụy Sĩ cũng hiện diện tại những vùng có giao tranh, kiến thiết những trung tâm mới để cho người di tản trú ngụ và các kho chứa đồ và hàng chung quanh.

Trong bản tin đăng trên trang mạng của mình, hôm 28 tháng Tư vừa qua, Caritas Thụy Sĩ cho biết đã và đang hỗ trợ hơn 60 trạm xã hội tại Ucraina, với các toán lưu động. Cơ quan bác ái này săn sóc dân địa phương ở lại cũng như những người tị nạn. Tại thành phố cảng Mariupol, nơi bị quân Nga bao vây và tấn công từ lâu nay, Caritas buộc lòng phải ngưng hoạt động và từ Charkiv, thành phố lớn thứ hai của Ucraina bị quân Nga tấn công dữ dội, Caritas phải di tản các cộng sự viên của mình, nhưng các nhân viên này tiếp tục cung cấp lương thực và dụng cụ vệ sinh cho những vùng lân cận. Tại những nơi nào tình hình cho phép, Caritas thiết lập các nhà săn sóc trẻ em và có chương trình giúp đỡ về tâm lý.

(vaticannews Đức 28-4-2022)

Add new comment

1 + 10 =