Caritas Đức giúp 100.000 Euro cho Caritas Philippines

Photo: CBCP News

Caritas Đức đã giúp 100.000 Euro cho Caritas Philippines để hoạt động cứu trợ tại những vùng bị thiệt hại nhiều nhất vì coronavirus.


G. Trần Đức Anh, O.P.

Ngay từ những tháng đầu đại dịch Covid-19, Caritas Philippines đã cùng với các nhóm doanh nhân lớn, dấn thân phân phát các phiếu lương thực trị giá một tỷ 700 triệu Pesos cho các gia đình nghèo ở vùng thủ đô Manila và các tỉnh phụ cận.

Trên trang mạng của Hội đồng Giám mục Philippines, cha Anton Pascual, Giám đốc điều hành Caritas Manila, cho biết số tiền Caritas Đức trợ giúp sẽ được dùng để trợ giúp 4.425 dân cư tại Barangay 201, ở thành phố Pasay, một làng từ nhiều tháng nay phải chịu những biện pháp hạn chế nghiêm ngặt để ngăn chặn sự lan lây của coronavirus. Cha viết: “Chúng ta biết rằng đại dịch Covid-19 không những có những hậu quả trên sức khỏe nhưng cả các phương tiện sinh nhai của dân chúng. Nhiều người đang chết đói hôm nay và nhiều trẻ em bị suy dinh dưỡng”.

Nhờ sự hỗ trợ của Caritas Đức, các gia đình nghèo tại Pasay City sẽ nhận được các thùng thực phẩm, trong đó có cả vitamin và các phẩm vật vệ sinh.

(Vatican News 21-10-2020)

Add new comment

4 + 12 =