Cao điểm hành hương tại Đền thánh Jasna Gora

Photo: Twitter/JasnaGoraNews

Trong hai tuần đầu tháng Tám này, các cuộc hành hương tại Đền thánh Đức Mẹ Jasna Gora bên Ba Lan, đang đạt tới cao điểm. Mỗi ngày có hàng ngàn tín hữu từ các giáo phận toàn quốc đến kính viếng Đức Mẹ Nữ Vương Ba Lan tại đây.


G. Trần Đức Anh, O.P. | RVA

Theo Ban giám đốc Đền thánh, đặc biệt từ ngày 08 đến 14 tháng Tám, có 30 đoàn hành hương giáo phận và nhiều đoàn nhỏ hơn sẽ đến. Sau thời gian bị hạn chế vì đại dịch Covid-19, nay các cuộc hành hương được mở lại với lòng sốt sắng và hăng hái như mọi khi của các tín hữu. Ý nguyện chung của các cuộc hành hương năm nay là cầu nguyện cho hòa bình thế giới, đặc biệt tại Ucraina, cầu cho Giáo hội và Thượng Hội đồng Giám mục thế giới năm 2023, cũng như cho tiến trình chuẩn bị tại các giáo phận, cầu cho niềm tin của người trẻ và lòng trung thành với các giá trị Kitô.

Đặc biệt, ngày 14 tháng Tám, đoàn hành hương đi bộ từ thủ đô Varsava sẽ đến Đền thánh Đức Mẹ. Đây là cuộc hành hương thứ 311 từ khi khởi đầu. Tuy nhiên đoàn đông đảo nhất là từ Tổng giáo phận Cracovia, họ sẽ tới Đền thánh ngày 11 tháng Tám này.

Ngoài ra, có đoàn hành hương đi bộ từ nơi xa xăm nhất, như Elk và Elblag, các tín hữu trong đoàn sẽ đến Đền thánh vào thứ Sáu ngày 12 tháng Tám này, sau 19 ngày đi bộ, vượt qua 640 cây số.

Đền thánh Đức Mẹ Jasna Gora, ở Tổng giáo phận Czestochowa là một trong những trung tâm tinh thần quan trọng nhất của Giáo hội Công giáo tại Ba Lan. Tại đây có tôn kính ảnh Đức Mẹ Đen, tương truyền do thánh Luca vẽ và được đưa tới đây năm 1382, do Hoàng thân Ladislao xứ Opole.

(Ekai 9-8-2022)

Add new comment

10 + 2 =