Cộng hòa Tiệp giới hạn tín hữu dự lễ

Image by Makalu from Pixabay

Vì đại dịch tái bộc phát, chính phủ Cộng hòa Tiệp giới hạn số tín hữu dự lễ trong thánh đường, tối đa 10 người và các buổi lễ ngoài trời được tối đa 20 người tham dự.


G. Trần Đức Anh, O.P.

Con số tối đa những người hiện diện tại buổi lễ vừa nói, kể cả linh mục, người giúp lễ, ca viên, người đánh đàn và người coi nhà thờ. Lễ an táng và hôn phối được số người tham dự tối đa là 30 người.

Trước sự gia tăng ồ ạt số ca nhiễm, trong tuần qua, chính phủ Tiệp đã quyết định đóng cửa các rạp hát, xinê, bảo tàng viện, các nơi chơi thể thao cho đến khi có lệnh mới. Các qui luật trên đây được áp dụng cho đến ngày 25/10/2020 tới đây.

Hồi cuối tuần qua, Hội đồng Giám mục Cộng hòa Tiệp đã kêu gọi các tín hữu đọc kinh Mân côi cầu xin cho đại dịch sớm chấm dứt. Ngoài ra, mỗi giáo phận xác định qui luật riêng. Ví dụ, tổng giáo phận thủ đô Praha qui định mỗi người giữ khoảng cách hai mét. Các giám mục kêu gọi các linh mục cử hành thêm các thánh lễ cho giáo dân và mở cửa nhà thờ, ít nhất là Chúa nhật, để các tín hữu đến cầu nguyện, chầu Mình Thánh Chúa, xưng tội và rước lễ.

Cộng hòa Tiệp có hơn 117.000 ca nhiễm và gần 900 người chết vì coronavirus.

(KNA 12-10-2020)

Add new comment

9 + 11 =