Cậu bé Brazil được Đức Thánh cha Phanxicô ôm chào, quyết định đi tu

Photo: FB/Dom Joaquim Wladimir Lopes Dias

Cậu bé Brazil 9 tuổi được Đức Thánh cha Phanxicô ôm chào, nay quyết định đi tu.


G. Trần Đức Anh, O.P. | RVA

Trên trang Facebook đăng ngày 03 tháng Giêng vừa qua, và được rất nhiều người chia sẻ, Đức cha Joaquim Lopes Dias, Giám mục giáo phận Lorena từ năm ngoái, đã đăng hình chụp cảnh tượng cảm động: cậu bé 9 tuổi người Brazil, tên là Nathan de Brito, mặc áo thun của một đội bóng đá. Đức cha viết: “Bạn có nhớ Nathan không? Hồi năm 2013, trong dịp Ngày Quốc tế Giới trẻ ở thành phố Rio de Janeiro, khi xe Papamobile của Đức Thánh cha đi dọc theo đường phố để chào dân chúng, bé Nathan đã chạy ra đường gần xe và được một nhân viên an ninh bế lên cao và giơ lên cho Đức Giáo hoàng. Ngài đã ôm chào bé”. Cùng với hình này, Đức cha Lopes Dias cũng đăng hình của Nathan chụp với ngài đứng cạnh bàn thờ. Nathan mặc áo chùng trắng, miệng tươi cười, ngực đeo thánh giá mà Đức Giáo hoàng tặng và cho phép đeo.

Năm 2016, Nathan tham dự tháng ơn gọi do Hội đồng Giám mục Brazil tổ chức. Hình của Nathan đang được Đức Giáo hoàng ôm chào đã được ban tổ chức chiến dịch cổ võ ơn chọn để đăng trong một bích chương.

Hiện nay, Nathan di Brito đang là thỉnh sinh của dòng Phanxicô tại thành phố Rondonópolis. Và anh đã đến thăm Đức cha Lopes Dias tại Lorena, nơi anh đã ở vài năm.

Trong một cuộc phỏng vấn hồi năm 2018, Nathan cho biết là anh không hề biết hình của anh được Đức Giáo hoàng ôm chào đã được chọn để in trong bích chương cổ võ ơn gọi, cho đến khi được Đức giám mục kể lại. Anh cũng cho biết từ lâu vẫn ước mơ làm linh mục. Ngoài biến cố rước lễ lần đầu, cuộc gặp gỡ với Đức Giáo hoàng là hai cột mốc trên con đường ơn gọi của anh. Anh chia sẻ: “Lúc đặc biệt ảnh hưởng tới ơn gọi của tôi là hôm tôi rước lễ lần đầu. Từ ngày đó, một người bất xứng như tôi trở thành “Nhà Tạm” của Chúa Giêsu trong Thánh Thể. Một lúc đầy sinh lực khác khi cuộc gặp gỡ bất ngờ với Đức Giáo hoàng Phanxicô trong dịp Ngày Quốc tế Giới trẻ năm 2013 tại Rio”.

(kathilische.de 7-1-2022)

Add new comment

2 + 9 =