Cảnh sát Mali bắt giữ hai người liên quan tới vụ bắt cóc một linh mục thừa sai

Linh mục Hans-Joachim Lohre | Photo courtesy ACN International

Cảnh sát tại nước Mali bên Phi châu đã bắt giữ hai người, trong cuộc điều tra về vụ một linh mục thừa sai người Đức, cha Hans-Joachim Lohre, bị mất tích tại nước Mali bên Phi châu và người ta e rằng cha bị bắt cóc.


G. Trần Đức Anh, O.P. | RVA

Cha Lohre năm nay 65 tuổi thuộc dòng thừa sai Phi châu, quen gọi là các cha Dòng Trắng, hoạt động từ hơn 30 năm nay tại Mali. Cha giảng dạy tại Học viện Kitô-Hồi giáo và phụ trách Trung tâm Đức tin và Gặp gỡ ở Hamdallaye. Cha bị mất tích từ Chúa nhật, 20 tháng Mười Một vừa qua.

Hôm 25 tháng Mười Một vừa qua, một viên chức cảnh sát ở Mali nói: “Hai người đã bị bắt trong cuộc điều tra. Họ đã trải qua đêm đầu tiên tại trụ sở cảnh sát”.

Viên chức không xác định sự việc, nhưng nói rằng trong giai đoạn này, “việc cha Lohre bị bắt cóc là giải thích rất có thể”.

Một người thân cận với cha Lohre thì cho biết: “Chúng tôi đang tìm kiếm chiếc xe bị tình nghi ở trong vùng”.

Đức Hồng y Jean Zerbo, Tổng giám mục Giáo phận thủ đô Bamako, cho rằng sự vắng mặt lâu như thế của cha Lohre khiến người ta nghĩ đây là một vụ bắt cóc.

Nạn bắt cóc những người nước ngoài và người Mali bản xứ thường xảy ra vì những lý do tội ác hoặc ý thức hệ. Tuy nhiên, chúng thường xảy ra ở ngoài thủ đô Bamako.

(Ucanews 25-11-2022)

Add new comment

2 + 11 =