Công giáo toàn quốc Đức lạc quyên giúp nạn nhân động đất

A Antakya en Turquie, le 12 février. | AFP or licensors

Các giám mục Đức đã kêu gọi tổ chức cuộc lạc quyên toàn quốc vào Chúa nhật thứ II Mùa chay, ngày 05 tháng Ba tới đây, để cứu trợ các nạn nhân động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria.


G. Trần Đức Anh, O.P. | RVA

Ngân khoản lạc quyên sẽ hỗ trợ hoạt động của các tổ chức từ thiện Công giáo hoạt động trong vùng, đặc biệt là Caritas quốc tế.

Hôm 21 tháng Hai vừa qua, Đức cha Georg Bätzing, Giám mục Giáo phận Limburg, Chủ tịch Hội đồng Giám mục Đức, nhắc lại rằng những thiệt tại những vùng bị động đất thật khó tưởng tượng được: “Với khoảng 47.000 người chết và hàng trăm ngàn người không còn gia cư. Thiên tai này thuộc vào số những thảm họa lớn nhất về mặt nhân đạo. Chúng ta cầu nguyện cho những người thiệt mạng và thân nhân họ, cũng như cho những người mới bị động đất thêm. Sự hỗ trợ của chúng ta dành cho những người nghèo nhất trong số những người nghèo, thực là điều không thể thiếu được. Tình liên đới chính là giới răn trong lúc này”.

Đức cha Bätzing cũng cám ơn các giáo phận đã mau lẹ đặt ngân khoản của địa phương, mà không theo những thủ tục bàn giấy rắc rối, cho việc cứu trợ khẩn cấp hiện nay. Cả những lời kêu gọi đóng góp của các tổ chức từ thiện cũng có âm hưởng lớn. Tuy nhiên, cần tiếp tục giảm bớt tình trạng khẩn trương. Vì thế, “Hội đồng Giám mục kêu gọi các tín hữu tham gia cuộc lạc quyên đặc biệt sắp tới trong Mùa chay này. Không nên quên Thổ Nhĩ Kỳ và Syria”.

(ACI Đức 22-2-2023)

Add new comment

6 + 8 =