Công giáo Hàn Quốc giúp đỡ nhiều hơn dù bị đại dịch Covid-19

Seoul in Zeiten von Corona | Vatican News

Các tín hữu Công giáo Hàn Quốc, mặc dù gặp khó khăn vì đại dịch Covid-19, vẫn quảng đại giúp đỡ các nước nghèo trên thế giới.


G. Trần Đức Anh, O.P. | RVA

Hãng tin Công giáo Á châu Ucan, truyền đi ngày 01 tháng Hai vừa qua, cho biết trong năm ngoái (2021), Cơ quan bác ái Caritas phân bộ quốc tế tại Hàn Quốc đã tài trợ bốn tỷ 70 triệu Won, tương đương với ba triệu rưỡi Mỹ kim, cho các dự án cứu trợ tại hải ngoại. Đây là mức đóng góp cao nhất kể từ 5 năm nay và gia tăng 1,4 tỷ Won so với năm 2020 trước đó.

Phần lớn ngân khoản đóng góp này đến từ 1.750 giáo xứ Công giáo tại Hàn Quốc, với cuộc lạc quyên trong tuần lễ trợ giúp hải ngoại, diễn ra vào tháng Giêng hằng năm.

Caritas Hàn Quốc công bố các con số này, trước Chúa nhật trợ giúp hải ngoại, tổ chức ngày 30 tháng Giêng vừa qua. Ngân khoản quyên góp được dùng để tài trợ 72 dự án tại 35 nước ngoài, trong đó có 40% dành cho các dự án cứu trợ khẩn cấp và 52% cho các dự án cộng tác phát triển.

Với sự lan tràn đại dịch Covid-19, các chương trình hỗ trợ lương thực thuốc men cho các nước nghèo gia tăng mạnh. Trong số các tài trợ, có 46% được dành cho 35 dự án tại Á châu, 30% tại Phi châu và 5% cho 6 dự án tại Mỹ Latinh, và 5% cho 4 dự án tại Âu châu.

Caritas Hàn Quốc được Hội đồng Giám mục nước này thành lập năm 1975 và năm 1993, các giám mục quyết định biến cơ quan này thành một tổ chức trợ giúp hải ngoại, cộng tác với Caritas quốc tế. Từ năm 2006, cơ quan này giữ vai trò hàng đầu trong việc phát triển cộng đoàn tại Bắc Triều Tiên.

(Vatican News tiếng Đức 1-2-2022)

Add new comment

2 + 2 =