Công giáo chào mừng bang Colorado bãi bỏ án tử hình

Image by Michelle Maria from Pixabay

Các giám mục Công giáo bang Colorado, Hoa Kỳ chào mừng việc chính quyền bang này bãi bỏ án tử hình, với đạo luật được ông Thống đốc Jared Polis ký và công bố hôm 23/3/2020 vừa qua.


G. Trần Đức Anh, O.P.

Các giám mục cũng cám ơn ông Thống đốc vì đã ký nhận đạo luật lịch sử này.

Colorado là bang thứ ba ở Mỹ, sau bang Washington (2018) và New Hampshire (2019) quyết định bãi bỏ án tử hình, kể từ sau khi Đức giáo hoàng Phanxicô cho sửa đổi Sách Giáo Lý Công Giáo cách đây 2 năm, qua đó ngài tuyên bố án tử hình là điều không thể chấp nhận được ngày nay.

Theo cuộc thăm dò hồi tháng 11 năm ngoái (2019) của Viện Gallup chuyên điều tra dư luận, khoảng 60% dân Mỹ ủng hộ việc bãi bỏ án tử hình và ủng hộ án tù chung thân thay thế vào. Hồi năm 2914, chỉ có 45% dân Mỹ ủng hộ việc bãi bỏ án tử hình.

Hôm 24/3, Cộng đồng thánh Egidio ở Roma cũng chào mừng quyết định của bang Colorado và nói rằng: “Đây là một tiến bộ quan trọng đối với việc tôn trọng vô điều kiện và không có luật trừ đối với sự sống con người, cả khi tội nhân đã phạm những tội ác nặng nhất... Sự thay đổi luật pháp về vấn đề này thăng tiếng công lý, không coi rẻ mạng sống của một ai”.

(KNA 25-3-2020)

Add new comment

1 + 0 =