Công giáo Argentina chuẩn bị kỷ niệm 10 năm Giáo hoàng của Đức Thánh cha Phanxicô

Photo: Vatican Media

Ban chấp hành Hội đồng Giám mục Argentina mời gọi các tín hữu Công giáo toàn quốc “vui mừng và nồng nhiệt” mừng kỷ niệm 10 năm Đức Phanxicô được bầu làm Giáo hoàng.


G. Trần Đức Anh, O.P. | RVA

Đức Hồng y Jorge Bergoglio, bấy giờ là Tổng giám mục Giáo phận thủ đô Buenos Aires, đã được bầu làm Giáo hoàng ngày 13 tháng Ba năm 2013, trong ngày thứ hai của mật nghị Hồng y, sau khi Đức Giáo hoàng Biển Đức XVI từ chức. Đức Phanxicô là vị Giáo hoàng đầu tiên người Mỹ châu Latinh và là người kế vị thứ 266 của thánh Phêrô tông đồ.

Trong một thư, Đức cha Óscar Ojea, Chủ tịch Hội đồng Giám mục Argentina, khuyến khích các giáo phận tại nước này, tham gia chương trình mừng kỷ niệm, từ ngày 11 đến ngày 19 tháng Ba tới đây, để tái bày tỏ lòng quý mến của dân Chúa đối với Đức Thánh cha.”

Đức cha Ojea nhận xét rằng “lòng quý mến sâu xa này không những được các tín hữu Công giáo chia sẻ, nhưng rất nhiều người, tín hữu cũng như không tín hữu, quí chuộng sự lãnh đạo của Đức Thánh cha Phanxicô. Đây thực là cơ hội để chúng ta bày tỏ sự gắn bó và lòng biết ơn đối với giáo huấn của Đức Giám mục Roma, là vị chủ trì Giáo hội trong tình bác ái”.

Các giám mục Argentina mời gọi các giáo xứ, các nhà thờ chính tòa và các Đền thánh Đức Mẹ cử hành một thánh lễ tạ ơn, và nhấn mạnh rằng đây là cơ hội để nhân dân Argentina tái bày tỏ niềm vui mừng vì sứ vụ của Đức Giáo hoàng Phanxicô cũng như cầu nguyện cho các hoạt động mục vụ của Ngài”.

Sau cùng, Ban Thường vụ Hội đồng Giám mục Argentina cũng khuyến khích, nếu có thể, thì tổ chức một buổi lễ ở cấp giáo phận hoặc miền, để biểu lộ niềm vui trong tình hiệp thông”.

(CNA 12-1-2023)

Add new comment

15 + 4 =