Các vị lãnh đạo tôn giáo Ucraina cám ơn bệnh viện Gesù Bambino

Photo: Ospedale Bambino Gesù

Hôm 26 tháng Giêng vừa qua, các đại diện của Hội đồng Liên tôn Ucraina đã viếng thăm và nồng nhiệt cám ơn Bệnh viện Chúa Hài Đồng Giêsu của Tòa Thánh đã đón nhận và săn sóc gần 2.000 trẻ em Ucraina tị nạn chiến tranh và cần được chữa trị.


G. Trần Đức Anh, O.P. | RVA

Số trẻ em này được đón tiếp từ tháng Ba năm ngoái, sau khi cuộc tấn công của Nga vào Ucraina. Bệnh viện Chúa Hài Đồng Giêsu hiện thời còn 16 em đang được điều trị, có 14 thân nhân các em được trú ngụ trong các nhà đón tiếp của nhà thương.

Phái đoàn các vị lãnh đạo tôn giáo Ucraina đã được bà Mariella Enoc, Chủ tịch Bệnh viện đón tiếp. Ngỏ lời trong dịp này, Đức cha Marcos (Hrachya Hovhannisyan), Giám mục giáo phận Armeni Tông truyền ở Ucraina và là Trưởng phái đoàn trong cuộc viếng thăm, đã nói rằng: “Không những quý vị đã mở cửa nhà thương nhưng mở cả tâm hồn. Quý vị đã cứu bao nhiêu trẻ em và đối với gia đình các em, đó là một món quà quý giá nhất. Sự đau khổ của các trẻ em Ucraina đang gọi hỏi thế giới”.

Về phần bà Chủ tịch Enoc, bà nói: “Sứ mạng của chúng tôi là giúp đỡ các trẻ em trên thế giới. Trong những năm gần đây, chúng tôi đã thấy những hậu quả của bao nhiêu chiến tranh trên các trẻ em. Giả sử tất cả các trẻ em đang đau khổ có thể lên tiếng, có lẽ có những tâm hồn có thể thay đổi. Các trẻ em không những là nạn nhân của chiến tranh, nhưng còn là những người giữ vai chính trong tương lai của chúng ta và các em có quyền được hạnh phúc”.

Sau cuộc gặp gỡ, một số thành viên phái đoàn đã được Giám đốc y tế của bệnh viện, ông Massimiliano Raponi, hướng dẫn viếng thăm các trẻ em bệnh nhân người Ucraina trong Khu Điều trị được bảo vệ và Khu Nhi Đồng tổng quát của nhà thương.

(Sir 26-1-2023)

Add new comment

14 + 0 =