Các giáo phận tại Bồ Đào Nha đón giới trẻ tham dự GMG Lisboa 2023

Símbolos JMJ nas dioceses de Viseu e Guarda (Portugal) | Vatican News

17 giáo phận tại Bồ Đào Nha sẽ đón tiếp các bạn trẻ thế giới, từ ngày 26 đến 31 tháng Bảy năm tới, trước khi họ về thủ đô Lisboa để tham dự phần chính yếu của Ngày Quốc tế Giới trẻ lần thứ 37, từ ngày 01 đến ngày 06 tháng Tám tiếp đó.


G. Trần Đức Anh, O.P. | RVA

Đây là một thói quen đã có từ lâu để các bạn trẻ thế giới có cơ hội tìm hiểu Giáo hội địa phương, cũng như các khía cạnh văn hóa, gặp gỡ các gia đình tại quốc gia nơi cử hành Đại hội giới trẻ Công giáo thế giới.

Tin báo chí, trích thuật lời Đức cha José Ornelas, Giám mục giáo phận Fatima, cho biết Đức Thánh cha Phanxicô xác nhận hiện diện tại Ngày Quốc tế Giới trẻ tại Lisboa, theo một sứ điệp ngắn gửi Đức cha. Có thể ngài cũng sẽ dừng lại tại Santiago de Compostela ở miền tây bắc Tây Ban Nha để bế mạc Năm thánh Giacôbê tông đồ tại đây.

Và theo chương trình tổng quát, chiều thứ Năm, mùng 03 tháng Tám năm tới có cuộc chào đón Đức Thánh cha. Rồi buổi canh thức tối thứ Bảy, ngày 05 tháng Tám và sau cùng là thánh lễ bế mạc, sáng Chúa nhật 06 tháng Tám.

Trong chương trình chuẩn bị tinh thần, hiện nay thánh giá Ngày Quốc tế Giới trẻ đang lần lượt được rước tới 17 giáo phận tại Bồ Đào Nha, cùng với ảnh Đức Mẹ, hai biểu tượng truyền thống của Đại hội Giới trẻ Công giáo quốc tế.

(Vatican News 4-4-2022, Digital Religion 5-4-2022)

Add new comment

1 + 0 =