Các giám mục Philippines kêu gọi cầu nguyện cho hồng y và giám mục bị nhiễm Covid

Cardinal Jose Advincula kneels during his installation ceremony as Manila's archbishop on June 24. | Photo: AFP

Hôm 20/9/2021 vừa qua, hãng tin Công giáo Á châu Ucan đưa tin: có ít nhất hai giám mục tại Philippines bị nhiễm Coronavirus, mặc dù các vị đã hoàn tất việc chích vắcxin, vắcxin Sinovac do Trung Quốc chế tạo.


G. Trần Đức Anh, O.P.

Đó là Đức Hồng y José Advincula, Tổng giám mục giáo phận thủ đô Manila và Đức cha José Gerardo Alminaza, Giám mục giáo phận San Carlos ở tỉnh Negros, miền tây Philippines. Sau khi bị xét nghiệm dương tính, hai vị đã cách ly và hủy bỏ tất cả các thánh lễ và những hoạt động dự kiến khác.

Trong thư công bố hôm 18/9 vừa qua, Đức Tổng giám mục Romulo Valles, Chủ tịch Hội đồng Giám mục Philippines, viết: Tôi xin các anh em giám mục thêm ý chỉ cầu nguyện trong mọi thánh lễ hằng ngày, để cầu cho Đức Hồng y của chúng ta được hoàn toàn bình phục. Đức Tổng giám mục Valles cũng bày tỏ tình liên đới của các giám mục và mọi tín hữu với Đức Hồng y Advincula.

Trước ngày 18/9, Đức Hồng y đã chủ sự thánh lễ để cầu nguyện cho các bác sĩ và nhân y tế qua đời vì Covid-19, khi săn sóc và chữa trị cho các bệnh nhân và gọi họ là những anh hùng ngày nay.

Cha Marijun Almario, Chưởng ấn của giáo phận San Carlos, cho biết Đức cha Alminaza đã bị nhiễm Coronavirus lần thứ hai, mặc dù đã tiêm vắcxin đầy đủ. Đức cha không có triệu chứng nhưng được yêu cầu cách ly. Cha Alvamario cũng kêu gọi những người đã tiếp xúc với Đức cha Alminaza hãy tự cách ly và trình báo với nhà chức trách y tế.

Hãng Ucan nói rằng đây không phải là lần đầu tiên các giáo sĩ Philippines, tuy đã chích vắcxin Sinovac nhưng vẫn bị nhiễm Coronavirus. Ngày 28/8 vừa qua, Đức cha Leopoldo Jaucian, Giám mục giáo phận Bangued ở Abra, miền bắc đảo Luzon, đã nhiễm virus, mặc dù đã chích ngừa hoàn toàn.

(Ucan 20-9-2021)

Add new comment

11 + 5 =