Các giám mục Mỹ và Canada họp trực tuyến về Tài liệu chuẩn bị Thượng Hội đồng Giám mục

Photo: Vatican News

Hội đồng Giám mục Mỹ thông báo sẽ nhóm họp trực tuyến với các giám mục Canada để thảo luận về Tài liệu làm việc mới được Văn phòng Tổng thư ký Thượng Hội đồng Giám mục công bố hôm 27 tháng Mười vừa qua để chuẩn bị cho Thượng Hội đồng Giám mục thế giới vào tháng Mười năm tới. Tổng cộng sẽ có 10 phiên họp trực tuyến trong khoảng thời gian từ cuối năm nay đến đầu năm tới, 2023.


G. Trần Đức Anh, O.P. | RVA

Tài liệu làm việc dài 45 trang đúc kết các cuộc tham khảo ý kiến trong các giáo phận trên thế giới và được 112 Hội đồng Giám mục gửi về Tòa Thánh. Nay tài liệu này được thảo luận ở cấp đại lục, gồm bảy miền là Á, Phi, Úc, Âu, Trung Đông, Bắc Mỹ gồm Mỹ và Canada, sau cùng là Mỹ châu Latinh.

Trong thông báo công bố hôm 27 tháng Mười vừa qua, điều hợp viên của Hội đồng Giám mục Mỹ về việc chuẩn bị Thượng Hội đồng Giám mục về sự đồng hành, ông Richard Coll, cho biết thể thức họp trực tuyến sẽ tăng cường sự tham gia của Dân Chúa, và giúp các giám mục Mỹ và Canada dấn thân hơn trong các khóa họp lắng nghe.

Ông Coll cũng là giám đốc điều hành phân bộ công lý, Hòa bình và phát triển nhân bản thuộc Hội đồng Giám mục Hoa Kỳ.

Các đại diện của mỗi giáo phận ở hai nước sẽ tham dự một trong 10 phiên họp trực tuyến bàn về tài liệu làm việc, và kết quả sẽ được đúc kết thành một tổng hợp của đại lục để gửi về Tòa Thánh trước thời hạn 31 tháng Ba năm tới.

Cho đến nay, Bắc Mỹ là đại lục duy nhất sẽ nhóm họp trực tuyến trong giai đoạn đại lục để chuẩn bị Thượng Hội đồng Giám mục thế giới năm tới.

(Crux 28-10-2022)

Add new comment

1 + 0 =