Các giám mục Áo hoãn lại chuyến viếng thăm Roma

Photo: bischofskonferenz.at

Vì tình trạng đại dịch trầm trọng tại Áo, các giám mục Áo đã xin Đức Thánh cha cho hoãn lại cuộc viếng thăm của Hội đồng Giám mục nước này tại Roma, dự kiến sẽ bắt đầu từ ngày 29 tháng Mười Một tới đây.


G. Trần Đức Anh, O.P. | RVA

Áo là nước đầu tiên tại Âu châu quyết định cách ly hoàn toàn trong 10 ngày, từ ngày 22 tháng Mười Một vừa qua, vì mức độ lan lây Coronavirus mạnh mẽ tại đây. Đức cha Lackner, Tổng giám mục giáo phận Vienne, Chủ tịch Hội đồng Giám mục Áo, đã viết thư xin Đức Thánh cha cho hoãn lại chuyến đi Roma như một dấu chỉ liên đới với dân chúng tại Áo. Và Đức Tổng giám mục Lopez Quintana, Sứ thần Tòa Thánh tại Vienne, đã thông báo về lời thỉnh cầu của Hội đồng Giám mục Áo.

Đức Tổng giám mục Lackner cho biết việc xin hoãn lại chuyến đi Roma để thăm Tòa Thánh là một quyết định khó khăn, vì từ lâu các giám mục đã chuẩn bị cho chuyến viếng thăm này. Đức Tổng giám mục cũng bày tỏ lo âu về những thái độ cực đoan trong xã hội, với những cuộc biểu tình của nhiều người phản đối lệnh của chính phủ về việc cách ly.

Theo lệnh của chính phủ, trong những ngày cách ly này dân chúng không được ra khỏi nhà ngoại trừ lý do đi làm, đi gặp bác sĩ, mua lương thực cần thiết, và tập thể thao ngoài trời. Từ đầu năm tới, nhà nước Áo sẽ ban hành lệnh bó buộc phải chích vắcxin ngừa Covid-19.

(Sismografo 23-11-2021)

Add new comment

4 + 12 =