Các bạn trẻ Bồ Đào Nha cổ võ Ngày Quốc tế Giới trẻ tại Lisboa

Photo: agencia.ecclesia.pt

Phái đoàn các bạn trẻ Công giáo Bồ Đào Nha tham dự cuộc hành hương giới trẻ Kitô Âu châu tại Đền thánh Santiago de Compostela, tây bắc Tây Ban Nha, cho biết sẽ cổ võ các bạn trẻ từ các nước khác đến tham dự Ngày Quốc tế Giới trẻ năm tới tại Lisboa, Bồ Đào Nha.


G. Trần Đức Anh, O.P. | RVA

Trong những ngày này, từ ngày 03 đến 07 tháng Tám, có khoảng 12.000 bạn trẻ Kitô đang tham dự cuộc hành hương của giới trẻ Kitô Âu châu, tại Đền thánh Compostela, nơi có mộ của thánh Giacôbê tông đồ và ngay từ thời Trung Cổ, là nơi hành hương thu hút các tín hữu từ các nước Âu châu. Cuộc hành hương có chủ đề là: “Hỡi người trẻ, hãy trỗi dậy và làm chứng nhân”, diễn ra trong Năm Thánh Giacôbê.

Ban tổ chức cho biết cũng có 55 giám mục từ Tây Ban Nha, Ý và Bồ Đào Nha, cùng với 370 linh mục và 400 tu sĩ nam nữ hiện diện tại cuộc hành hương.

Trong số các tham dự viên, có một đoàn 117 bạn trẻ Bồ Đào Nha. Cha Felipe Dini, Giám đốc toàn quốc về mục vụ giới trẻ Bồ Đào Nha, nói với hãng tin Ecclesia của Bồ rằng các bạn trẻ Bồ Đào Nha chính là “những sứ giả” của Ngày Quốc tế Giới trẻ, từ 01 đến 06 tháng Tám năm tới tại Lisboa. Hy vọng họ sẽ khuyến khích các bạn trẻ đồng lứa từ các nước khác đến tham dự.

Thánh giá Ngày Quốc tế Giới trẻ cũng như ảnh Đức Mẹ hiện diện đặc biệt trong những ngày này tại Santiago de Compostela. Theo cha Dini, “Sự hiện diện của các biểu tượng này cũng giúp thăng tiến Ngày Quốc tế Giới trẻ năm tới”.

Một buổi canh thức tại khu vực gọi là “Monte do Gozo”, Núi Hoan Lạc, sẽ được cử hành vào tối thứ Bảy, 06 tháng Tám. Đây là nơi đầu tiên các tin hữu hành hương nhìn thấy nhà thờ chính tòa Santiago, nơi có mộ thánh tông đồ, mục tiêu cuộc lữ hành của họ. Chúa nhật hôm sau, 07 tháng Tám, Đức Hồng y Antonio Augusto dos Santos Marto, nguyên giám mục giáo phận Leiria-Fatima, Bồ Đào Nha, đặc sứ của Đức Thánh cha, sẽ cử hành thánh lễ cho các bạn trẻ, với sự đồng tế của các giám mục và linh mục.

(Ecclesia 3-8-2022)

Add new comment

11 + 2 =