Các đại diện Kitô tại Thánh địa chúc mừng Phục sinh

Nadim Asfour/ CTS

Hôm 8/4/2021 vừa qua, đại diện các Cộng đoàn thuộc các hệ phái Kitô tại Thánh địa đã họp nhau tại trụ sở dòng Phanxicô ở Jerusalem để trao đổi những lời chúc mừng nhau nhân dịp lễ Phục sinh.


G. Trần Đức Anh, O.P.

Năm ngoái, cuộc gặp gỡ này bị bãi bỏ vì đại dịch Covid-19. Cha Francesco Patton, Bề trên dòng Phanxicô tại Thánh địa, và các linh mục cùng dòng đón tiếp các phái đoàn tại tu viện Chúa Cứu Thế. Đoàn đến trước tiên là Giáo hội Chính thống Hy Lạp, do Đức Thượng phụ Teofilo III hướng dẫn. Ngài nói: “Hôm nay chúng ta vui mừng vì được thấy ánh sáng ở cuối đường hầm... Đối với Jerusalem, điều quan trọng là cử hành lễ Phục sinh, vì nơi này phải là chứng nhân ngàn đời về sự sống lại, và qua Mộ Thánh đang chào đón tất cả các cộng đoàn, Jerusalem chứng tỏ cần phải mang ánh sáng Phục sinh!”.

Trong số các phái đoàn Kitô khác, có đại diện của Giáo hội Chính thống Etiopia. Đoàn bày tỏ lòng biết ơn sâu đậm đối với Thiên Chúa vì được mừng lễ Phục sinh trong thời điểm thanh thản hơn hiện nay. Đại diện Giáo hội Chính thống Copte Ai Cập nhận định rằng trong thời kỳ dịch này, cần mang lại một sứ điệp vui mừng, không nói về sầu muộn và bệnh tật, trái lại chúng ta phải mang lại sức mạnh can đảm. Các đại diện Giáo hội Chính thống Siriac cầu xin Chúa ban hòa bình cho thế giới và ơn lành bệnh cho những người đau yếu, nhất là trong năm đại dịch này.

Một phái đoàn dòng Phanxicô đã đến tòa Thượng phụ Công giáo Melkite. Ngoài ra, các tu sĩ Phanxicô đã đón tiếp Đức Thượng phụ Pierbattista Pizzaballa của Giáo hội Công giáo Latinh ở Jerusalem.

(Vatican News 9-4-2021)

Add new comment

4 + 1 =