Ba giám mục Canada bị Covid-19

Photo: asianews.it

Tại Canada, hiện có một hồng y và hai giám mục bị nhiễm Coronavirus. Đó là Đức Hồng y Gérald Lacroix, 64 tuổi, Tổng giám mục giáo phận Québec, Đức cha Louis Corriveau 57 tuổi, Giám mục giáo phận Joliette và tên của vị giám mục thứ hai không được tiết lộ.


G. Trần Đức Anh, O.P.

Các vị đều đã được chích hai mũi vắcxin chống Covid-19.

Tại Ý, Đức Hồng y Angelo Bagnasco, nguyên Tổng giám mục Genova và nguyên Chủ tịch Liên Hội đồng Giám mục Âu châu cũng bị nhiễm virus và đang được điều trị tại nhà thương, từ ngày 28/9/2021 vừa qua. Giám đốc nhà thương này cho biết Đức Hồng y đã được chích hai mũi vắcxin hồi tháng Năm năm nay, đồng thời nói rằng tình trạng bệnh của Đức Hồng y được coi là nhẹ và tiến triển tích cực.

Cách đây một tuần, Đức Hồng y Bagnasco thông báo ngài bị nhiễm virus, vì thế đã không có mặt để đọc diễn văn cám ơn Đức Thánh cha vào cuối thánh lễ với các giám mục thuộc Liên Hội đồng Giám mục Âu châu, tại Đền thờ thánh Phêrô, chiều ngày 23/9 vừa qua.

Cũng liên quan tới đại dịch, lần thứ hai các nghĩa trang tại thủ đô Manila của Philippines, sẽ bị đóng cửa vào dịp Lễ Các thánh và Các Linh hồn.

Thị trưởng thành phố Manila, ông Isko Moreno, đã quyết định đóng cửa nghĩa trang ở mạn bắc, nghĩa trang ở mạn nam Manila cùng với nghĩa trang Hồi giáo, từ ngày 29/10 đến 03/11 vì nguy cơ làm lan lây Coronavirus.

Ông Moreno năm nay 46 tuổi, nguyên là một tài tử, từ năm 2019, ông làm thị trưởng Manila và tuyên bố ra ứng cử tổng thống Philippines, vào tháng Năm năm tới.

Thông thường, vào dịp lễ Các thánh và các Linh hồn, tại Manila có gần một triệu người đến viếng các nghĩa trang. Mặc dù những lời khuyên bảo của Giáo hội, họ vẫn tổ chức các buổi pícnic và chơi cờ bạc, ăn uống và các trẻ em chơi đùa cạnh các mộ phần người thân.

Cùng với Indonesia, Philippines là hai nước bị Covid-19 nặng nhất ở vùng Đông Nam Á. Từ đầu đại dịch đến nay, đã có 2 triệu 530.000 người bị lây nhiễm, trong đó có 2 triệu 360.000 đã bình phục, 38.154 người chết, tính tới ngày 30/9 vừa qua. 33% trong số 108 triệu dân Philippines đã được chích hai mũi vắcxin chống virus. Trong tuần này, chính phủ Philippines đã chấp nhận cho các trẻ em từ 12 tuổi được chích vắcxin.

(KNA 30-9-2021)

Add new comment

1 + 5 =