Ba đại chủng sinh Nigeria bị bắt cóc được trả tự do

The three seminarians (C) who were released Oct. 13, 2021 by their captors, between Fr. Emmanuel Faweh Kazah, rector of the St Albert Institute, and Fr Jonah Yabanad Stephen, rector of Christ the King Major Seminary./ Aid to the Church in Need Internation

Hôm 13/10/2021 vừa qua, ba đại chủng sinh thuộc Đại chủng viện giáo phận Kafachan bên Nigeria, đã bị bắt cóc tối ngày 11/10 vừa qua, đã được trả tự do.


G. Trần Đức Anh, O.P.

Hôm 13/10, cha Emmanuel Uche Okolo, Chưởng ấn của Giáo phận Kafachan, thuộc bang Kaduna, nói rằng: “Gần 48 tiếng đồng hồ sau khi bị bắt cóc, những người anh em của chúng tôi đã được những kẻ bắt cóc trả tự do. Chúng tôi bày tỏ lòng biết ơn đối với tất cả những người đã cầu nguyện cho các chủng sinh của chúng tôi và những người khác vẫn còn ở trong sào huyệt của những kẻ bắt cóc”.

Ba đại chủng sinh, thuộc năm thứ tư thần học, đã bị bắt cóc lúc gần 7 giờ 30 tối, ngày 11/10 vừa qua, tại nhà nguyện Đại chủng viện Chúa Kitô Vua. Các thầy thuộc dòng Tông đồ bác ái của Chúa (Apostles of Divine Charity), và dòng Tiểu Tử của Thánh Thể (Little Sons of Eucharist Congregation).

(CNA 13-10-2021)

Add new comment

4 + 6 =