Bộ trưởng tôn giáo Indonesia hy vọng Đức Thánh cha viếng thăm

Photo: Indonesian bishops' website

Bộ trưởng tôn giáo vụ của Indonesia, ông Yaqud Cholil Qoumas, hy vọng Đức Giáo hoàng Phanxicô đến thăm nước này.


G. Trần Đức Anh, O.P. | RVA

Hãng tin Ucan, truyền đi ngày 08 tháng Ba vừa qua, cho biết trong cuộc họp của Ủy ban liên tôn thuộc Hội đồng Giám mục Công giáo Indonesia, ông Qoumas nói rằng: “Tôi mong muốn Đức Giáo hoàng Phanxicô được thấy tận mắt vẻ đẹp của sự khác biệt tại Indonesia”.

Hồi đầu năm 2020, Tổng thống Joko Widodo cũng đã mời Đức Thánh cha Phanxicô đến viếng thăm nước này, và dự án viếng thăm được đề nghị là vào tháng Chín năm 2020, nhưng rồi dự án này bị hủy bỏ vì đại dịch Covid-19.

Mới đây, Đại biện Tòa Sứ thần Tòa Thánh ở Đông Timor, quốc gia láng giềng của Indonesia, loan báo Đức Thánh cha sẽ viếng Đông Timor trong năm nay. Nước này cùng với Indonesia là hai quốc gia có mức lây nhiễm Covid-19 cao nhất. Trong mười ngày gần đây, mỗi ngày bình quân có khoảng 30.000 ca nhiễm mới. Theo đại học y khoa John Hopkins ở Mỹ, trong số 270 triệu dân tại Indonesia, có gần 55% đã được chích vắcxin ngừa Covid.

Bộ trưởng Yakud Qoumas được coi là người đại diện Hồi giáo ôn hòa. Sau khi được bổ nhiệm hồi tháng Mười Hai năm 2020, ông đã làm nhiều người thuộc các tôn giáo thiểu số hy vọng, khi ông tuyên bố rằng “Sẽ không còn chỗ nào cho những ai muốn lạm dụng tôn giáo vào những mục tiêu chính trị và gây nguy hiểm cho sự ổn định của đất nước”.

(KNA 9-3-2022)

Add new comment

1 + 4 =