Bộ trưởng tôn giáo Indonesia gặp Đức Thánh cha

Religious Affairs Minister Yaqut Cholil Qoumas meets Pope Francis in the Vatican on Wednesday, June 8, 2022. | ANTARA/HO-Religious Affairs Ministry/rst

Hôm mùng 08 tháng Sáu vừa qua, Bộ trưởng tôn giáo của Indonesia, ông Qoumas, đã gặp Đức Thánh cha Phanxicô tại Vatican và chuyển lời Tổng thống Joko Widodo mời Đức Thánh cha đến viếng thăm nước này.


G. Trần Đức Anh, O.P. | RVA

Trong thông cáo công bố hôm mùng 09 tháng Sáu, ông Qoumas nói rằng Đức Giáo hoàng Phanxicô đã có chương trình viếng thăm, nhưng đã bỏ dự án này vì đại địch Covid-19. Nay tình trạng đại dịch này đã giảm bớt tại nhiều nơi trên thế giới, kể cả Indonesia, nên ông đến mời Đức Giáo hoàng xếp đặt chương trình viếng thăm Indonesia.

Bộ trưởng Qoumas cũng giải thích rằng Bộ tôn giáo do ông trách nhiệm đã tuyên bố năm nay là Năm Bao Dung. Tuyên ngôn này biểu lộ quyết tâm của chính phủ Indonesia luôn duy trì sự bao dung về tôn giáo và chính trị. Cuộc viếng thăm của Đức Giáo hoàng Phanxicô sẽ củng cố sứ điệp bao dung và hòa bình giữa tín đồ các tôn giáo, đặc biệt tại Indonesia. “Đất nước này có thể duy trì sự bao dung và hòa bình giữa tín đồ các tôn giáo, Chúng tôi muốn mời Đức Giáo hoàng chứng kiến sự khác biệt này tại Indonesia”.

Trong cuộc gặp gỡ Đức Giáo hoàng, Bộ trưởng Qoumas cũng chuyển lời chào của Cộng đoàn Công giáo, của các vị Tổng giám mục và giám mục, mong muốn được thấy Đức Giáo hoàng Phanxicô tại đất nước Indonesia. Họ đang cầu nguyện để Đức Giáo hoàng luôn khỏe mạnh.

Trong cuộc viếng thăm tại Vatican, Bộ trưởng Qoumas được anh ruột tháp tùng. Ông là chủ tịch tổ chức Hồi giáo lớn nhất tại Indonesia, tên là Nahdlatul Umama. (PBNU)

(antaranews.com 9-6-2022)

Add new comment

6 + 0 =