Bắt đầu ghi danh tham dự Đại hội Thánh Thể toàn quốc Mỹ

Hôm 14 tháng Hai vừa qua, các giám mục Mỹ đã bắt đầu cho ghi danh tham dự Đại hội Thánh Thể toàn quốc Hoa Kỳ lần đầu tiên từ 83 năm nay, sẽ tiến hành từ ngày 17 đến ngày 21 tháng Bảy năm 2024, tại thành phố Indianapolis.


G. Trần Đức Anh, O.P. | RVA

Trang mạng về Đại hội này (eucharisticcongress.org) cho biết năm ngày Đại hội với các buổi cầu nguyện, thuyết trình và các thánh lễ, là cao điểm trong chiến dịch toàn quốc kéo dài ba năm để phục hưng Thánh Thể, bắt đầu từ ngày 19 tháng Sáu năm ngoái. Các tín hữu, cá nhân và nhóm, có thể đăng ký tham dự Đại hội. Sinh hoạt này sẽ có bầu khí lễ hội giống như Ngày Quốc tế Giới trẻ và ban tổ chức hy vọng sẽ thu hút 80.000 tín hữu đến tham dự. Nhất là các giám mục hy vọng Đại hội sẽ giúp tín hữu Công giáo Mỹ đào sâu cuộc sống thân mật với Chúa trong Thánh Thể, cởi mở tâm trí đối với tình yêu Chúa.

Các giám mục Mỹ phát động chiến dịch Phục hưng Thánh Thể, như một trong các biện pháp đối lại sự suy giảm đức tin nơi các tín hữu Công giáo đối với những nội dung nòng cốt của đức tin. Sáng kiến này được đề ra sau một cuộc thăm dò dư luận hồi năm 2019, cho thấy chỉ có 31% tín hữu Công giáo Mỹ tin rằng Mình và Máu Chúa Kitô thực sự hiện diện trong Thánh Thể.

Đức cha Andrew Cozzens, Giám mục Giáo phận Crookston, Bang Minnesota, Chủ tịch Ủy ban Giám mục về Loan báo Tin mừng và Huấn giáo, nói rằng: “Chúng tôi tìm cách mời các tín hữu tham dự cuộc gặp gỡ biến đổi với Chúa Kitô trong Thánh Thể, cuộc gặp gỡ có thể chữa lành, liên kết và sai đi thi hành sứ vụ”.

Đại hội Thánh Thể năm tới sẽ là Đại hội toàn quốc Mỹ lần thứ X, kể từ Đại hội đầu tiện hồi năm 1941.

(CNA 15-2-2023)

Add new comment

4 + 0 =