85.000 thiếu nhi và thiếu niên “Ca viên ngôi sao” tại Áo

Photo: © Dreikönigsaktion

Từ ngày 27 tháng Mười Hai năm 2022 đến ngày 08 tháng Giêng năm 2023 tới đây, 85.000 thiếu nhi và thiếu niên Công giáo thuộc 3.000 giáo xứ tại Áo sẽ tham gia chiến dịch “Lễ Ba Vua”, sau hai năm bị hạn chế vì đại dịch Covid-19.


G. Trần Đức Anh, O.P. | RVA

Các tham dự viên, quen được gọi là “Các ca viên Ngôi sao”, thường mặc y phục như ba Đạo sĩ, đi tới các tư gia, chúc mừng, hát thánh ca và lạc quyên để hỗ trợ các dự án trợ giúp các trẻ em tại Áo và các nước nghèo.

Trong cuộc họp báo hôm 30 tháng Mười Một vừa qua, tại thành phố Linz, ông Luggi Frauenberger, đặc trách về huấn luyện thuộc Phong trào Giới trẻ Công giáo Áo, nói là đã nhận được nhiều phản hồi của các tín hữu cho biết họ vui mừng chờ đợi cuộc viếng thăm của các Ca viên Ngôi sao, nam và nữ. Một nhóm ca viên này sẽ đến viếng thăm Đức Hồng y Christoph Schoenborn, Tổng giám mục Giáo phận thủ đô Vienne, vào ngày 27 tháng Mười này để khởi đầu chiến dịch và ngày 30 tháng Mười Hai, một nhóm các em sẽ đến thăm Tổng thống Alexander Van Der Bellen tại Phủ Tổng thống.

Trong cuộc họp báo, ông Frauenberger cho biết quốc gia tiêu biểu được chọn trong chiến dịch lễ Ba Vua năm nay ở Áo là Kenya bên Phi châu. Vì thế, có một số đại điện thuộc dự án “Các thừa sai Yarumal” trong chiến dịch Lễ Ba Vua ở Kenya, cũng có mặt trong cuộc họp báo. Các “thừa sai” này sẽ viếng thăm vùng Samburu, nơi có 80% dân cư sống về nghề chăn nuôi. Dự án nhắm giúp cải thiện việc giáo dục và thăng tiến môi trường sống của các trẻ em nam nữ ở vùng này.

Trong chiến dịch Lễ Ba Vua năm ngoái ở Áo, các em đã lạc quyên được hơn 15 triệu Euro, một con số kỷ lục và đã được dùng để tài trợ 500 dự án phát triển và giáo tại Á, Phi, và Mỹ Latinh.

Tại các nước nói tiếng Đức và một số nước ở Âu châu, như Thụy Sĩ, Luxemburg, Tiệp và Slovakia, Ba Lan, chiến dịch lễ Ba Vua cũng được tiến hành tương tự.

(Kathpress 30-11-2022)

Add new comment

10 + 4 =