43% dân Argentina sống dưới mức nghèo đói

Foto parrocchia San José Villa La Matanza | agensir.it

Theo nghiên cứu của viện Quan sát về chênh lệch xã hội, thuộc Đại học Công giáo Argentina (UCA), hồi tháng Mười năm nay (2021), 43,8% dân chúng tại Argentina, quê hương của Đức Thánh cha Phanxicô, đang sống dưới mức nghèo đói, và những hậu quả của đại dịch Covid-19 càng rõ ràng.


G. Trần Đức Anh, O.P. | RVA

Hãng tin Sir của Hội đồng Giám mục Ý, truyền đi ngày 10 tháng Mười Hai vừa qua, tỷ lệ 43,8% vừa nói có phần ít hơn so với 44.7%, theo cuộc nghiên cứu hồi năm ngoái (2020). Năm nay, có gần 65% (64,9%) trẻ vị thành niên ở Argentina sống trong nghèo đói, tức là gia tăng so với năm ngoái, khi đất nước này chịu ảnh hưởng rất nặng nề của tình trạng cách ly và phong tỏa nghiêm ngặt vì đại dịch.

Những con số được trình bày trong phúc trình về “khủng hoảng thất nghiệp, lợi tức nghèo nàn và những thiếu sót về an sinh xã hội”. Argentina thành thị 2010-2021” do Viện Quan sát về chênh lệch xã hội, thuộc Đại học Công giáo Argentina (UCA) thực hiện, cho thấy đất nước này đang phải đương đầu với “khủng hoảng và trì trệ trong một bối cảnh ngày càng có sự chênh lệch”. Chỉ có 2% dân chúng tại thành thị có một công việc ổn định.

Các trẻ em và thiếu niên là những người bị thương tổn nhiều nhất vì cơ cực và nghèo đói: 64,9% sống trong những gia đình dưới mức nghèo đói, và 14,7% dưới mức nghèo đói cùng cực.

(Sir 10-12-2021)

Add new comment

2 + 4 =