200 người gia nhập Công giáo tại Áo vào dịp lễ Phục sinh năm nay

© Erzdiözese Wien/Laurent Ziegler

Sau khi suy giảm trong những năm trước đây, năm nay số người lớn sẽ được rửa tội và gia nhập Giáo hội Công giáo, vào dịp lễ Phục sinh tới đây lại gia tăng.


G. Trần Đức Anh, O.P. | RVA

Theo linh mục Daniel Vychityl, đặc trách về dự tòng người lớn, thuộc Hội đồng Giám mục Áo, năm nay sẽ có hơn 200 người lớn được rửa tội, so với 150 người hồi năm ngoái.

Hồi đầu Mùa chay, thứ Bảy và Chúa nhật 06 tháng Ba vừa qua, tại các giáo phận ở Áo đã có nghi thức đón nhận các dự tòng sẽ chịu phép rửa tội. Tuy số người từ Hồi giáo trở lại vẫn đông đảo, nhưng năm nay số người Áo dự tòng đông hơn số người Iran và Afghanistan.

Được coi là dự tòng người lớn, những người từ 14 tuổi trở lên, khác với việc rửa tội cho trẻ sơ sinh. Các dự tòng phải qua một thời gian chuẩn bị ít là một năm trời, trong đó có sự tham gia nhiều sinh hoạt trong các giáo xứ liên hệ. Giai đoạn chuẩn bị cuối cùng là nghi thức chính thức đón nhận dự tòng, được cử hành tại mỗi giáo phận vào khoảng Chúa nhật thứ nhất Mùa chay. Trong đêm vọng Phục sinh, họ sẽ lãnh nhận ba bí tích khai tâm Kitô giáo, là Rửa tội, Thêm sức và Mình Thánh Chúa.

Tại Tổng giáo phận thủ đô Vienne, hồi năm ngoái có 60 người lớn được rửa tội. Năm nay, số dự tòng gia tăng và được đón tiếp trong hai buổi lễ, buổi thứ nhất hôm thứ Năm, ngày 03 tháng Ba vừa qua, với 58 dự tòng tham dự, phần lớn ở lứa tuổi từ 20 đến 40.

Tại Tổng giáo phận Salzburg, năm nay có 40 người lớn được rửa tội, so với 29 người hồi năm ngoái.

(Kath. 7-3-2022)

Add new comment

2 + 1 =