12.000 người trẻ Ba Lan đăng ký tham dự Ngày Quốc tế Giới trẻ tại Lisboa

Photo: Vatican News

Trong số hơn 400.000 người trẻ đã đăng ký tham dự Ngày Quốc tế Giới trẻ tại Lisboa, Bồ Đào Nha vào đầu tháng Tám năm nay, có 12.000 người trẻ Ba Lan.


G. Trần Đức Anh, O.P. | RVA

Hôm 27 tháng Giêng vừa qua, Văn phòng toàn quốc Ba Lan về Ngày Quốc tế Giới trẻ cho biết về con số trên đây. Ông Marek Dziedzic, Tổng thư ký của Văn phòng này cho biết số tham dự viên người Ba Lan sẽ lên tới 15.000 người, và càng ngày càng có những nhóm thiện nguyện mới đăng ký tham gia. Ngoài ra, cũng có nhiều người trẻ Công giáo Ba Lan sinh sống tại nước ngoài cũng đang chuẩn bị tham gia Ngày Quốc tế Giới trẻ ở Lisboa.

Phí tổn tham gia hai tuần lễ tại Ba Lan, trước tiên tại các giáo phận và sau đó tại thủ đô Lisboa, từ ngày 01 đến ngày 06 tháng Tám, là 4.000 đồng Zloty Ba Lan, khoảng 850 Euro, tức là 920 Mỹ kim. Cha Tomasz Kaprianiuk, Giám đốc Văn phòng tại Ba Lan về Ngày Quốc tế Giới trẻ nhận xét rằng đối với người trẻ, số tiền này quả là lớn, trong khi Văn phòng không có khả năng đồng tài trợ chi phí cho chuyến đi. Tuy nhiên, cha khuyến khích các bạn trẻ hãy có những sáng kiến tổ chức quyên góp, gây quỹ trong các giáo xứ cho mục tiêu này. Cha cũng hy vọng các bạn trẻ từ Ucraina cũng có thể tham dự Ngày Quốc tế Giới trẻ ở Lisboa. Vì thế, một chiến dịch lạc quyên dự kiến sẽ được phát động, với khẩu hiệu: “Vé cho Ucraina”, theo kiểu mẫu chiến dịch trước đây “Vé cho người anh em”, nhân dịp Ngày Quốc tế Giới trẻ năm 2016 ở Cracovia, Ba Lan.

(Kai 27-1-2023)

Add new comment

9 + 11 =