Đoàn giám mục Ba Lan thứ hai viếng thăm Tòa Thánh

Photo: Konferencja Episkopatu Polski

Từ thứ Hai 11/10/2021 vừa qua, đoàn giám mục Ba Lan thứ hai hành hương viếng mộ hai thánh Tông đồ và thăm Tòa Thánh.


G. Trần Đức Anh, O.P.

Các giám mục thuộc bốn Giáo tỉnh Posznan, Gdansk, Szczecin-Cammin và Wroclaw. Ngoài việc kính viếng và cử hành thánh lễ tại mộ thánh Phêrô và Phaolô, các giám mục còn chia nhau gặp các cơ quan trung ương Tòa Thánh để thảo luận về các vấn đề của các Giáo hội địa phương và sáng thứ Sáu 15/10 tới đây các vị sẽ gặp chung Đức Thánh cha. Tuyên bố hôm 11/10 vừa qua, với Đài Vatican, Đức Tổng giám mục Stanislaw Gądecki, Tổng giám mục giáo phận Poznan, Chủ tịch Hội đồng Giám mục Ba Lan, nói rằng: “ai muốn cải tổ thế giới, thì phải bắt đầu từ bản thân mình. Cuộc viếng thăm tại Tòa Thánh là một động lực thúc đẩy lên đường và nhìn lại căn cội của mình.”

Thứ Sáu tuần qua, 08/10, đoàn thứ nhất gồm 22 giám mục Ba Lan đã gặp Đức Thánh cha trong vòng hai tiếng đồng hồ và cho biết cuộc gặp gỡ diễn ra trong tinh thần huynh đệ.

Trong tuần lễ viếng thăm, các giám mục đã thảo luận với các vị hữu trách tại Tòa Thánh về Thượng Hội đồng Giám mục, vai trò của giáo dân trong Giáo hội, đào tạo linh mục, gia đình, truyền giáo, đại kết, các Giáo hội Công giáo nghi lễ Đông phương, người tị nạn.

Cuộc viếng thăm Tòa Thánh của các giám mục đã bị gián đoạn từ mùa xuân năm ngoái, vì đại dịch và mới được mở lại hồi tháng Chín vừa qua, với các đoàn giám mục Pháp.

(KNA 11-10-2021)

Add new comment

1 + 15 =