Đi bộ vì hoà bình do cộng đoàn Egidio tổ chức

Ảnh: Vatican Media.

Nhân Ngày Thế giới Hoà bình lần thứ 52, 01/01/2019, và hưởng ứng sứ điệp của Đức Thánh Cha “chính trị tốt phục vụ hoà bình”, cộng đoàn thánh Egidio tổ chức một cuộc đi bộ vì hoà bình với chủ đề: “Hoà bình trên toàn cõi địa cầu”.


Văn Yên, SJ - Vatican

Tại Roma, đoàn người sẽ khởi hành lúc 10:30 sáng ngày 01/01 tại Largo thánh Gioan XXIII, và kết thúc tại quảng trường thánh Phêrô lúc 11:30, nửa tiếng trước khi đọc Kinh Truyền Tin với Đức Thánh Cha. Trước khi khởi hành, một vài người là nạn nhân của sự vắng bóng hoà bình có những lời phát biểu ngắn, và các em thiếu nhi bước những bước đầu tiên trong cuộc đi bộ này.

Trong dịp đầu năm này, cộng đoàn thánh Egidio tổ chức hơn 900 cuộc đi bộ tại 70 quốc gia trên thế giới. Đi bộ là dịp để đối thoại và cầu nguyện đại kết, là cơ hội để tạo ý thức về sự dấn thân xây dựng thế giới công bằng và nhân bản hơn, loại bỏ bạo lực và chiến tranh.

Ngày thế giới hoà bình được Đức Thánh Cha Phaolô VI thiết lập năm 1968, với sứ điệp hoà bình được gởi đi ngày 08/12/1967. Đây là thời kỳ Chiến Tranh Lạnh và chiến tranh Việt Nam. Ngày hoà bình thế giới không chỉ dành riêng cho những người Công giáo, nhưng cho tất cả những ai yêu chuộng hoà bình. (Vatican News 30/12/18)

Add new comment

3 + 17 =