Đan viện Biển Đức An Nghỉ tại Jerusalem lại bị phá hoại

Photo: FB/Dormition Abbey Jerusalem

Đan viện Dormitio, Đức Mẹ An Nghỉ, của Dòng Biển Đức, với các Đan sĩ người Đức lại bị các thành phần Do thái cực đoan tấn công.


G. Trần Đức Anh, O.P. | RVA

Tin của Đan viện cho biết sáng Chúa nhật 16 tháng Giêng vừa qua, một bao gạch vụn đã được ném từ trên núi Sion xuống vườn Hy Lạp của Đan viện, gây thiệt hại vật chất. Cảnh sát Israel đang điều tra vụ này.

Trong thông cáo, các vị hữu trách của Đan viện nói rằng “Hiển nhiên là bao gạch vụn đó do những người Do thái cực đoan cố ý ném xuống vườn của chúng tôi. Đám đông ở gần mộ Vua Đavit, không những gồm các tu sĩ nhưng cả các nhân viên cũng bị tấn công. Điều này chứng tỏ đó là một vấn đề nghiêm trọng, nếu các giới chức chính quyền và các đại diện không được coi trọng, và thậm chí bị khinh rẻ nữa”.

Đức Tổng giám mục Ludwig Schick, của giáo phận Bamberg, nguyên Chủ tịch Ủy ban Giám mục Đức về Giáo hội hoàn vũ đã bày tỏ quan tâm qua một tweet và lên án khủng bố, bạo lực và chiến tranh trên thế giới.

Đan viện Dormitio gồm các Đan sĩ người Đức tọa lạc tại ven cổ thành Jerusalem, nơi mà theo truyền thống của Giáo hội, Chúa Giêsu đã dùng bữa Tiệc Ly với các môn đệ và Chúa Thánh Thần hiện xuống trên các vị. Năm 1906, các Đan sĩ thuộc Đan viện Beuron ở miền nam Đức bắt đầu kiến thiết tu viện Đức Mẹ An Nghỉ. Nhà thờ được khánh thành năm 1910 và tu viện được nâng lên hàng Đan viện năm 1926.

Cách đây vài năm, cửa của thánh đường Đan viện đã bị những người Do thái cực đoan đốt làm hư hại.

(KAP 16-1-2022)

Add new comment

5 + 0 =