Đức Thượng phụ Aram thảo luận với Đức Thánh cha về các tù nhân chiến tranh

Photo: armenpress.am

Hãng tin Armeni, truyền đi ngày 3/7/2021 vừa qua, cho biết Đức Thượng Phụ Aram I, Giáo Chủ Giáo Hội Armeni Tông truyền ở Liban, đã thảo luận với Đức Thánh cha Phanxicô về vấn đề các tù nhân chiến tranh Armeni, đang bị Azerbaigian cầm giữ trong cuộc chiến hồi tháng Chín năm ngoái.


G. Trần Đức Anh, O.P.

Miền Nagorno-Kabarah có đa số dân là người Armeni, nhưng nằm gọn trong lãnh thổ Azerbaigian, đã bị quân đội nước này với sự hỗ trợ của Thổ Nhĩ Kỳ tấn công. Nagorno bị thất trận và phải chấp nhận cuộc ngưng chiến. Nhiều binh sĩ cho đến nay vẫn còn bị giữ như tù binh tại Azerbaigian, có đại đa số dân theo Hồi giáo.

Đức Thượng phụ Aram I, nhân dịp đến Vatican để tham dự “Ngày suy tư và cầu nguyện cho Liban” do Đức Thánh cha triệu tập hôm 1/7 vừa qua, đã thảo luận về vấn đề này với Đức Thánh cha. Đức Thượng phụ nói rằng thái độ bất hợp pháp của Azerbaigian đối với các tù binh chiến tranh người Armeni là điều trái với công pháp quốc tế. Ngài cũng cám ơn Đức Thánh cha vì đã đề cập đến vấn đề Armeni và tái xin Đức Thánh cha tái đề cập đến vấn đề này bao nhiêu có thể, để góp phần giải thoát cho những binh sĩ Armeni đang bị Azerbaigian cầm giữ, sớm được trả tự do.

(Armenipress.am 3-7-2021)

Add new comment

4 + 0 =