Đức Thánh cha tiếp kiến các đại biểu Quốc hội thị trưởng miền bắc Pháp

Photo: Vatican Media

Trong buổi tiếp kiến phái đoàn các đại biểu Quốc hội và thị trưởng ở miền bắc nước Pháp, sáng ngày 21 tháng Mười vừa qua, Đức Thánh cha Phanxicô cổ võ các vị tăng cường các biện pháp đón tiếp và săn sóc những người yếu thế, di dân, bệnh nhân và những người khuyết tật.


G. Trần Đức Anh, O.P. | RVA

Phái đoàn được Đức cha Vincent Dollmann, Tổng giám mục giáo phận Cambrai, hướng dẫn.

Ngỏ lời trong dịp này, Đức Thánh cha nhận xét rằng có những người trong số các giới chức công quyền lơ là với những nhu cầu thiết yếu của các cử tri, để rồi hỗ trợ những vấn đề thời trang, ít liên quan đến đời sống thường nhật. “Cần chứng tỏ ý chí phục vụ những người đã bầu chọn quý vị và đặt sự tín nhiệm nơi quý vị.”

Đức Thánh cha đặc biệt khích lệ các vị đại biểu Quốc hội và thị trưởng miền bắc Pháp đón tiếp những người kém may mắn nhất, trước tiên là những người di dân, và cả những người khuyết tật. Họ cần có thêm các cơ cấu để cuộc sống của họ và thân nhân trở nên dễ dàng hơn, và nhất là để chứng tỏ sự tôn trọng đối với họ. Ước gì những quy định về vấn đề hội nhập giúp nhiều người trong họ có một chỗ trong thế giới lao động.

Về mặt săn sóc, Đức Thánh cha đặc biệt lưu ý các vị quan tâm đến những người già trong các nhà dưỡng lão, những người ở giai đoạn cuối đời. Họ cần được đồng hành qua sự phát triển việc săn sóc chống đau đớn. Tự bản chất các nhân viên săn sóc tại các nhà này, có ơn gọi chăm sóc và thoa dịu, tuy không luôn luôn có thể chữa lành, nhưng chúng ta không thể yêu cầu các nhân viên ấy giết chết các bệnh nhân của họ! “Nếu chúng ta giết với những biện minh được đưa ra, thì sau cùng càng ngày chúng ta càng giết nhiều hơn. Tôi dám hy vọng rằng về những vấn đề thiết yếu như vậy, cuộc thảo luận có thể diễn ra trong sự thật để tháp tùng cuộc sống cho đến lúc chết tự nhiên”.

(Rei 21-10-2022)

Add new comment

10 + 5 =