Đức Thánh cha có thể thăm Hungary

Photo: Vatican Media

Một số cơ quan truyền thông cho rằng Đức Thánh cha Phanxicô có thể sẽ viếng thăm Hungary vào mùa xuân sắp tới và nguồn tin từ Vatican nói là cuộc viếng thăm này có thể diễn ra vào cuối tháng Tư năm nay.


G. Trần Đức Anh, O.P. | RVA

Đây sẽ là lần thứ hai Đức Thánh cha đặt chân xuống Hungary. Lần đầu hồi trung tuần tháng Chín năm 2021: ngài đến để chủ sự thánh lễ bế mạc Đại hội Thánh Thể Quốc tế lần thứ 52, sau một tuần tiến hành tại thủ đô Budapest, rồi sau lễ, ngài sang Cộng hòa Slovakia láng giềng để viếng thăm trong ba ngày.

Vẫn theo báo chí, cuộc viếng thăm tới đây của Đức Thánh cha tại Hungary có thể kéo dài ba, bốn ngày tại Budapest và các thành phố khác, gặp gỡ thủ tướng Viktor Orbán và bà Tổng thống Katalin Novák, ngoại giao đoàn, cũng như đại diện các Giáo hội Kitô và các cộng đoàn tôn giáo khác. Đề tài chính trong cuộc viếng thăm sẽ là giới trẻ, tuy rằng Ngày Quốc tế Giới trẻ lần này cử hành tại Lisboa, Bồ Đào Nha từ ngày 01 đến ngày 06 tháng Tám.

Trong những ngày qua, một toán đặc nhiệm tổ chức các cuộc viếng thăm của Đức Thánh cha tại nước ngoài đã viếng thăm Hungary để xem những nơi Đức Thánh cha có thể dừng lại. Nguồn tin chưa được xác nhận nói rằng ngài sẽ cử hành thánh lễ tại Vương cung thánh đường Thánh vương Stephano ở Budapest, một Đền thánh Đức Mẹ và thành phố Seghedino, và đặc biệt là Đan viện Biển Đức nổi tiếng Pannonhalma, có từ năm 996 và là một trong những cơ sở lịch sử cổ kính nhất của nước này.

(Sismografo 23-2-2023)

Add new comment

2 + 0 =