Đức Tổng giám mục Phụ tá Quốc vụ khanh khánh thành Tòa Sứ thần tại Emirati

Photo: Vatican News

Tại Abu Dhabi, hôm 02 tháng Hai vừa qua, Đức Tổng giám mục Edgar Peña Parra, Phụ tá Quốc vụ khanh Tòa Thánh, đã cử hành thánh lễ, nhân dịp khánh thành Tòa Sứ thần Tòa Thánh tại các tiểu vương quốc Arập, Emirati.


G. Trần Đức Anh, O.P. | RVA

Trong bài giảng, Đức Tổng giám mục Peña Parra, gốc Venezuela, khẳng định rằng sự hiện diện của Tòa Sứ thần Tòa Thánh tại Abu Dhabi là dấu chỉ mối quan tâm mục tử của Đức Thánh cha đối với nhân dân nước này, đặc biệt là cộng đồng Công giáo, vì trụ sở này được gọi là Nhà của Đức Giáo hoàng.

Trong dịp này, Đức Tổng giám mục cám ơn sự hiện diện của vị chủ chăn địa phương, là Đức cha Paul Hinder, dòng Capuchino, Đại diện Tông tòa Nam Arabia và Đức ông Kryspin Dubiel, Đại biện tòa Sứ thần Tòa Thánh tại đây.

Đức Tổng giám mục Peña cũng nhắc đến lễ Đức Mẹ Dâng Chúa vào Đền thánh và kêu gọi mọi người hiện diện cầu nguyện cho những người thánh hiến đã đáp lại lời mời của Chúa phụng sự Ngài trong ơn gọi này, cũng như xin Chúa sai thêm nhiều thợ gặt đến làm việc trong cánh đồng của Chúa. Đức Tổng giám mục nhắc lại nhận xét của Đức Thánh cha Phanxicô: “Nhiều khi công việc vất vả của chúng ta không mang lại những thành quả mong muốn, hạt giống chúng ta gieo vãi dường như không mang lại hoa trái đáng kể, lòng nhiệt thành của chúng ta trong kinh nguyện giảm bớt và chúng ta không luôn luôn được miễn nhiễm đối với sự khô khan về tinh thần” (bài giảng ĐTC 2-2-2021). Kết quả là chúng ta có nguy cơ đánh mất hy vọng và tự hỏi không biết cố gắng có còn bõ công hay không. Nhưng qua lịch sử chúng ta biết rằng điều đó vẫn luôn xảy ra. Cả Chúa Giêsu cũng đã bị chối bỏ và hiểu lầm, không kể sự phản bội và cả cái chết. Dầu vậy, Chúa luôn kiên nhẫn chịu đựng và đạt được chiến thắng cho chúng ta. Chúng ta cần noi gương Chúa để được hy vọng và khích lệ. Chúa Giêsu nhắn nhủ chúng ta “Hỡi đoàn chiên nhỏ, đừng sợ! Chúa Cha các con rất vui lòng ban nước trời cho các con” (Lc 12,32).

(Sismografo 2-2-2022)

Add new comment

3 + 0 =